วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฮมิลตัน คืนชีพ! ซิวแชมป์ซิลเวอร์สโตน 4 ปีรวด ตาม 'เวทเทล' แต้มเดียว

ลูอิส แฮมิลตัน เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้งผงาดคว้าแชมป์สนามที่ 10 "บริติช กรังด์ ปรีซ์" ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ทำให้ไล่จี้ เซบาสเตียน เวทเทล ผู้นำสกอร์รวมเหลือเพียงแต้มเดียวแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ค. การแข่งขันรถสูตรหรือฟอร์มูลา วัน ชิงแชมป์โลก 2017 สนามที่ 10 รายการ "บริติช กรังด์ ปรีซ์" ณ ซิลเอวร์สโตน เซอร์กิต ในนอร์ธแธมป์ตันเชียร์ ประเทศอังกฤษ ความยาวต่อรอบ 3.6 กิโลเมตร 51 รอบ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ผลปรากฎว่า ลูอิส แฮมิลตัน อดีตแชมป์โลกสามสมัยขวัญใจเจ้าถิ่นจากสังกัดเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ออกสตาร์ตเป็นคนแรกเร่งเครื่องนำม้วนเดียวจบ ฝ่าธงตราหมากรุกเป็นคันแรกด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 21 นาที 27.430 วินาที ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 5 และเป็นแชมป์รายการนี้ 4 ปีติดต่อกัน

ส่วนอันดับสองเป็นของ วัลต์เทรี บ็อตตาส ทีมเมตชาวฟินแลนด์ตามหลัง 14.063 วินาที และ คิมี ไรโคเนน ตีนผีชาวฟินแลนด์เช่นกันจากเฟอร์รารีตามหลัง 36.570 วินาที ส่วน เซบาสเตียน เวทเทล ผู้นำคะแนนรวมที่ยางล้อหน้าพังจบอันดับ 7 เท่านั้น

ทำให้ แฮมิลตัน เก็บเพิ่ม 25 แต้มเน้นๆเพิ่มเป็น 176 แต้มตามหลัง เซบาสเตียน เวทเทล ผู้นำคะแนนรวมเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น ส่วนอันดับสามเป็นของ บ็อตตาส มี 154 แต้ม

สำหรับสนามต่อไปรายการ ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ เป็นสนามที่ 11 จะแข่งที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี แข้งขันกันวันที่ 30 ก.ค. นี้