วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินเมืองชลอาสาไปส่งพระ จีวรหลวงพี่ดันพันล้อ จยย.ตกรถ โชคดีเจ็บเล็กน้อย

พระสงฆ์ที่ชลบุรียืนรอรถ จยย.วินเลยอาสาไปส่ง ให้หลวงพี่ซ้อนท้ายกลับวัด แต่จีวรที่นุ่งมาเกิด สะบัดเข้าล้อรถดึงร่างพระตกจากรถ เหลือแค่อังสะและสบงบาดเจ็บถลอกเล็กน้อย ก่อนชาวบ้านจะมาช่วยนำจีวรออกจากล้อรถ และส่งกลับสำนักสงฆ์...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ช่วยกันนำผ้าจีวรออกจากล้อหลังรถ จยย.รับจ้างยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ขาว ทะเบียน จรน 979 ชลบุรี ในซอยโรงเรียนแมรี่ หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี พระสำนักสงฆ์วิเวกอาศรม หมู่ 5 ต.บ้านสวน ชื่อ พระมานพ วรรณะสินสมบัติ ( ฉายา อภินันโท ) อายุ 37 ปี สภาพมีรอยแผลถลอกที่แขนและขาขวาด้วย กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่วนผ้าจีวรที่ขาดติดคาล้อหลังรถ ชาวบ้านช่วยกันดึงออก

ทั้งนี้ นายวรวุฒิ คล้อยบุญ อายุ 48 ปี คนขี่ จยย.รับจ้างกล่าวว่า เห็นพระยืนรอรถอยู่เลยอาสาไปส่งฟรี พอรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุจีวรได้สะบัดเข้าล้อรถดึงร่างพระตกจากรถ จึงขอฝากบอกพระสงฆ์ระวังเรื่องจีวรและประชาชนที่ขึ้นรถ จยย.ให้ระวังเสื้อผ้าที่มีความยาว เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนพระองค์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเอาชาวบ้านดึงจีวรออกล้อรถหมด นายวรวุฒิ ก็รีบนำพระย้อนกลับไปส่งที่สำนักสงฆ์ทันที ส่วนพระมานพ กล่าวว่า บาดเจ็บเล็กน้อยเดี๋ยวก็หาย.

พระสงฆ์ที่ชลบุรียืนรอรถ จยย.วินเลยอาสาไปส่ง ให้หลวงพี่ซ้อนท้ายกลับวัด แต่จีวรที่นุ่งมาเกิด สะบัดเข้าล้อรถดึงร่างพระตกจากรถ เหลือแค่อังสะและสบงบาดเจ็บถลอกเล็กน้อย ก่อนชาวบ้านจะมาช่วยนำจีวรออกจากล้อรถ และส่งกลับสำนักสงฆ์... 17 ก.ค. 2560 03:07 ไทยรัฐ