วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช.วัย14ปีชะตาขาด ขี่จยย.เสียหลักตกคลองชลประทานบ้านหนองทุ่มเสียชีวิต

ด.ช.วัย 14 ชาวกาฬสินธุ์ ขี่จักรยานยนต์เสียหลักพุ่งตกลงคลองส่งน้ำชลประทานปากทางบ้านหนองทุ่ม จนเสียชีวิต อาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆในจังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยกันออกตามหาร่างของ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานเกือบ 4 ชั่วโมงจึงพบร่าง...

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.00 น.ร.ต.อ.สิทธิ์ ประเสริฐสังข์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน บริเวณปากทางบ้านหนองทุ่ม ต.หนองสอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยผู้สูญหาย 1 คน จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัย และอาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อตามหาผู้ที่สูญหาย โดยในที่เกิดเหตุตรงสะพานข้ามคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำรถจักรยานยนต์ที่ตกลงไปในคลองลึกประมาณ 2 เมตร

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังเสียหายทั้งคน โดยที่เกิดเหตุยังเด็กชายพิสิทธิ์ กุลมาก อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายคนขับรอดชีวิตขึ้นน้ำมาได้ ส่วนคนขับที่จมน้ำสูญหายชื่อเด็กชายชินวัตร ภูทองกลม อายุ 14 ปี โดยสวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นลายพราง เจ้าหน้าอาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆ ได้ช่วยกันกระจายกำลังออกตามหาร่างของคนขับโดยกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

จากการสอบถามเด็กชายพิสิทธิ์ กุลมาก คนซ้อนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจากทางบ้านหนองสอ กำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านที่บ้านคำไผ่ โดยขับมาด้วยกัน 3 คัน โดยตนได้นั่งซ้อนท้ายเด็กชายชินวัตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีสะพานข้ามคลองอยู่ข้างหน้าจู่ๆรถก็เกิดเสียหลักพุ่งตกลงคลองอย่างแรงคนขับคนซ้อนและรถจักรยานยนต์กระเด็นตกน้ำ ตนจึงรีบขึ้นมาให้ชาวบ้านช่วยตามหาคนขับ และรถจักรยานยนต์ที่ตกลงไปในคลอง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาร่างประมาณ 4 ชั่วโมงจึงพบร่างของเด็กชายชินวัตร อยู่ห่างจากจุดที่ตกน้ำประมาณ 1.50 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาตรวจสอบ พบว่ามีรอยฟกช้ำตามตัว คาดว่าขณะรถพุ่งตกลงคลองร่างของคนขับได้กระแทกตัวคลองจะหมดสติ และจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งให้กับทางญาติได้รับทราบและจะนำร่างให้กับทางญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ด.ช.วัย 14 ชาวกาฬสินธุ์ ขี่จยย.เสียหลักพุ่งตกลงคลองส่งน้ำชลประทานปากทางบ้านหนองทุ่ม จนเสียชีวิต อาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆในจังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยกันออกตามหาร่างของ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานเกือบ 4 ชั่วโมงจึงพบร่าง... 17 ก.ค. 2560 01:39 ไทยรัฐ