วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมยศ พอใจราเยวัช ซิวแชมป์คิงส์คัพ ย้ำอย่าย่ำกับที่ พาไทยไปบอลโลกให้ได้

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ประมุขลูกหนังไทย ปลื้มปริ่มกับการคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งที่ 45 ของทีมชาติไทย อัดฉีดทันที 5 ล้านบาท พร้อมกับตั้งเป้าหมายไปบอลโลกรอบสุดท้ายให้ได้...

วันที่ 16 ก.ค. "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พอใจกับ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่พาทัพช้างศึกผงาดคว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 42 โดยเจ้าตัวเตรียมมอบเงินอัดฉีดจากการคว้าแชมป์ 5 ล้านบาท และให้สัมภาษณ์พอใจกับการคุมทีมของเฮดโค้ชชาวเซอร์เบียรายนี้

“ต้องขอบคุณนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย โค้ชและทีมงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลชาวไทยและสื่อมวลชน ที่เป็นกำลังใจ ส่งแรงเชียร์ทำให้มีวันนี้ขึ้น ผลงานที่เกิดขึ้นไม่ใช่เกิดขึ้นจากฝีมือโค้ชคนเดียว ต้องเป็นผลงานที่เกิดขึ้นด้วยความสามารถของนักฟุตบอลด้วย" บิ๊กอ๊อดกล่าว

“ต้องเป็นเรื่องน่ายินดีนะครับทั้งโค้ชและทีมงานผู้ฝึกสอนและนักกีฬา สามารถร่วมงานกันได้อย่างดี และด้วยประสบการณ์ของโค้ชก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นที่พอใจของผมเองและก็ของสมาคม ซึ่งผมก็เชื่อว่าแฟนบอลชาวไทยก็พอใจ และอยากให้เป็นกำลังใจให้กับโค้ชนะครับ

“แต่ที่สำคัญคือไม่ใช่ทำแค่วันนี้ หรือถ้วยที่สำคัญอย่างยิ่งของคนไทยใบเดียว เพราะว่ายังมีงานหนักรออยู่ในโอกาสครั้งหน้า อยากให้โค้ชและทีมงานรักษามาตรฐานนี้เอาไว้เพื่อความสุขของคนไทยทั้งชาติ และก็นอกจากรักษามาตรฐานนี้ไว้ให้คงอยู่แบบนี้ ต้องทำให้ดีกว่านี้ด้วย เพราะว่าจุดหมายหรือความหวังของคนไทยทั้งชาติคืออยากเห็นทีมชาติไทยไปรอบสุดท้ายของบอลโลกให้ได้ ก็ฝากทั้งนักกีฬาฟุตบอล ฝากทั้งโค้ชทีมงานไว้กับแฟนบอลชาวไทยไว้กับพี่น้องประชาชนชาวไทย ฝากไว้กับสื่อมวลชน และฝากเป็นกำลังใจให้กับสมาคมฟุตบอลด้วยครับ”

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ประมุขลูกหนังไทย ปลื้มปริ่มกับการคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งที่ 45 ของทีมชาติไทย อัดฉีดทันที 5 ล้านบาท พร้อมกับตั้งเป้าหมายไปบอลโลกรอบสุดท้ายให้ได้... 17 ก.ค. 2560 01:20 17 ก.ค. 2560 03:39 ไทยรัฐ