วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 17/07/60

หิมะตกหนักเมืองหลวงชิลี

ซานติอาโก–เมื่อ 16 ก.ค. เกิดหิมะตกหนักในกรุงซานติอาโก ของชิลี ภูมิภาคอเมริกาใต้ ซึ่งนับเป็นหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 10 ปี ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ชาวบ้านกว่า 250,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากต้นไม้ล้มทับสายไฟขาด ขณะที่มีรายงานผู้เสียชีวิตระหว่างกวาดหิมะ 1 คน บาดเจ็บจากเสาไฟฟ้าล้ม 2 คน กระนั้นเด็กๆ จำนวนมากต่างพากันออกนอกบ้านไปปั้นตุ๊กตา หิมะกันอย่างสนุกสนาน.

ไฟไหม้บ้านจีนดับอื้อ

ปักกิ่ง–เมื่อ 04.30 น. วันที่ 16 ก.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น ในเมืองจางฉู ไม่ไกลจากนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาค ตะวันออกของจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 22 ศพ และอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจว่ามีผู้พักอาศัยอยู่ภายในกี่คน ส่วนความคืบหน้าเหตุไฟไหม้คอนโดฯ 36 ชั้น เมืองฮอนโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐฯ ที่มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ในจำนวนนี้เป็นแม่ลูกนั้น ทางการระบุว่า ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งเป็นพนักงานสายการบินฮาวาย วัย 54 ปี ที่พยายามช่วยแม่วัย 85 ปี ออกจากห้องพักแต่ไม่สำเร็จ.

รถโดยสารคว่ำดับเจ็บระนาว

ควิโต–เกิดอุบัติเหตุสยองรถโดยสารเสียหลักพลิกคว่ำ จนไฟลุกท่วม บนทางหลวงภาคกลางของเอกวาดอร์ ในภูมิภาคอเมริกาใต้ เมื่อเวลาราว 22.00 น. ของวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างมุ่งหน้าจากกรุงควิโต สู่เมืองลา มานา ในพื้นที่เทืิอกเขาแอนดีส ส่งผลให้ ผู้คนที่อยู่ภายในถูกไฟคลอกเสียชีวิตอนาถเป็นจำนวนมาก การตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 14 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 คน ขณะที่ทางการสั่งบริษัทผู้ให้บริการรถโดยสารดังกล่าวระงับการบริการทันที.

ชุมนุมต้านผู้นำสิงคโปร์

สิงคโปร์–เมื่อ 16 ก.ค. ชาวบ้านกว่า 400 คน ในสิงคโปร์ รวมตัวกันในพื้นที่ได้รับอนุญาตให้จัดการชุมนุมประท้วง แสดงจุดยืนต่อต้านนายลี เซียน หลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ต่อกรณีพี่น้องในตระกูลลีออกมาแฉว่าใช้อำนาจมิชอบ โดยผู้ประท้วงระบุว่า อยาก ให้มีการจัดตั้งหน่วยงานอิสระมาตรวจ สอบประเด็นนายลีใช้อำนาจมิชอบ ไม่ใช่เหมือนกรณีต้นเดือนที่ผ่านมา ที่จัดอภิปรายในสภาฯ และนายลีก็มาฟอกขาวตัวเองว่าไม่มีหลักฐานมารองรับข้อกล่าวหา ว่าตนใช้อำนาจ มิชอบ โดยทั้งนี้ การชุมนุมประท้วงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน้อยครั้งในสิงคโปร์.

16 ก.ค. 2560 23:39 16 ก.ค. 2560 23:39 ไทยรัฐ