วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธีราทร' เปิดใจ! ซิวแข้งยอดเยี่ยม วิ่งแก้บนพาไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพ (คลิป)

"เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์คิงส์คัพครั้งที่ 45 โดยเจ้าตัววิ่งแก้บน 5 รอบหลังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งนี้...

วันที่ 16 ก.ค. ควันหลงหลังจบศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 45 โดย "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทยที่ถูกจับไปเล่นเป็นจอมทัพในเกมที่เอาชนะจุดโทษเบลารุส 5-4 หลังเสมอในเวลา 0-0 ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเกมนี้ และของทัวร์นาเมนต์ไปครอง

โดยหลังเกมดาวเตะจากค่ายเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้วิ่งแก้บนที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 5 รอบหลังพาทีมชาติไทยป้องกันแชมป์คิงส์คัพสำเร็จและเป็นแชมป์ครั้งที่ 15 ของประเทศไทยด้วย อีกทั้งยังเป็นสมัยที่ 2 ของเจ้าตัวหลังปีก่อนพาทีมเอาชนะจอร์แดน 2-0 ได้ในรอบชิงชนะเลิศ

“ผมขอยกรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกัน สตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่มีส่วนในการสนับสนุนผมครั้งนี้ จนทำให้ผมได้รับรางวัลดังกล่าว ซึ่งเราทุกคนต่างช่วยเหลือกันมาตลอดตั้งแต่ช่วงเวลาที่อยู่ในแคมป์”

“เรื่องตำแหน่งการเล่นใหม่นั้น ผมเป็นนักเตะ มีหน้าที่เล่นตามคำสั่งโค้ช เราก็ต้องเล่นให้เล่นได้ ถ้าเราเล่นไม่ดี โค้ชคงปรับเอง ซึ่งผมคิดว่าโค้ชคงมองเห็นศักยภาพว่า ผมสามารถเล่นกองกลางได้ ขอบคุณที่ให้โอกาส ผมอาจจะทำได้ไม่ดีเท่ากับกองกลางอาชีพ แต่ผมพยายามทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายให้ออกมาดีที่สุด

"ส่วนวิ่งผมวิ่งไป 5 รอบครับบนไว้ตอนยิงจุดโทษก็บนไว้ว่าทีมชาติไทยจะต้องเอาชนะ ไม่คิดจะชวนเพื่อนไปวิ่งด้วยเพราะว่าผมทำเป็นประจำอยู่แล้วก็คิดว่าจะประสบผลสำเร็จ ขอมอบแชมป์นี้ให้กับแฟนบอลนะครับ" ธีราทร กล่าว

"เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์คิงส์คัพครั้งที่ 45 โดยเจ้าตัววิ่งแก้บน 5 รอบหลังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งนี้... 16 ก.ค. 2560 22:58 16 ก.ค. 2560 23:49 ไทยรัฐ