วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของจริง! 'ราเยวัช' เปิดใจแชมป์แรกกับไทย ยกเรื่องที่พอใจสุดในคิงส์คัพ

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชเลือดเซิร์บของทีมชาติไทย เปิดใจแชมป์แรกในศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 พร้อมกับยกเรื่องที่พอใจที่สุดในทัวร์เมนต์นี้...

วันที่ 16 ก.ค. มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เป็นปลื้มกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมทั้งสองนัดจนคว้าแชมป์ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 45 โดยเฮดโค้ชเลือดเซิร์บยกแผงเกมรับที่ไม่เสียประตูทั้งสองนัดคือเรื่องที่เขาพอใจที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้

 “อันดับแรก ผมขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นและทีมงานทุกคน รวมถึงฝากข้อความถึงแฟนบอลชาวไทยว่า เราดีใจที่ทำให้ทุกคนมีความสุข เรามีเวลาพักแค่ 1 วัน ซึ่งส่งผลให้ผู้เล่นของเรา อาจมีสภาพร่างกายที่อ่อนล้า แต่ผมพอใจมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์ คือเราไม่เสียประตูทั้งสองเกม ถือเป็นมิติใหม่ของทีมชาติไทยที่สามารถเก็บคลีนชีตได้

“แน่นอนว่า เบลารุส เล่นได้ดีมาก พวกเขาก็เหมือนกับทีมจากภูมิภาคยุโรปตะวันออกที่เล่นได้แข็งแกร่ง แต่เราก็มีเกมที่ดี โดยเฉพาะการเอาชนะพวกเขาในการดวลจุดโทษ แม้จะเสมอในเวลาก็ตาม

“ส่วนสาเหตุที่ผมยึดใช้ผู้เล่นตัวจริงชุดเดิมทั้ง 11 คน เพราะพวกเขาทำได้ดีในเกมกับ เกาหลีเหนือ ผมจึงอยากให้โอกาสพวกเขาลงต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้บางคนอาจจะดูเหนื่อยไปบ้าง แต่โดยรวมทุกคนทำหน้าที่ได้ดี

“สุดท้ายนี้ผมขอฝากคำขอบคุณไปยังแฟนบอลทุกคนที่เข้าส่งเสียงเชียร์พวกเราในสนาม นี่เป็นพลังที่สำคัญมากๆกับพวกเรา รวมถึงขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ผมอยากให้ทุกคนภูมิใจกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยกันทั้งประเทศ”

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชเลือดเซิร์บของทีมชาติไทย เปิดใจแชมป์แรกในศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 พร้อมกับยกเรื่องที่พอใจที่สุดในทัวร์เมนต์นี้... 16 ก.ค. 2560 22:02 17 ก.ค. 2560 03:40 ไทยรัฐ