วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับด่วน! กุนซือโสมแดงติงแนวรับพลาดง่าย ทำชวดที่ 3 คิงส์คัพ

กุนซือของทีม "โสมแดง" เกาหลีเหนือ เปิดใจ แนวรับมีความผิดพลาดง่ายเกินไป จนทำให้พลาดอันดับ 3 คิงส์คัพไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมลืมความพ่ายแพ้และมุ่งสมาธิกับเกมคัดเอเชียน คัพ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า... 

วันที่ 16 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดชิงอันดับ 3 ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งทีมชาติบูร์กินาฟาโซ เฉือนเอาชนะ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ไปแบบหวุดหวิดในช่วงดวลจุดโทษ 7-6 ในการดวลจุดโทษ หลังจากเสมอกัน 3-3 ในเวลาปกติ

โดย ยอร์น อันเดอร์เซ่น เฮดโค้ชของทีมโสมแดง เปิดใจว่า “ผมต้องบอกว่า เกมนี้คือเกมที่ดี มีประตูเกิดขึ้น 6 ประตู ทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมบุกตลอด แต่สำหรับผมแนวรับเสียประตูง่ายเกินไป เราจะต้องกลับมาวิเคราะห์กันอีกครั้ง ส่วนลูกทีมของผมก็สามารถกลับมาได้ หลังจากตามหลัง 2-3”

“ทีมที่มาเยือนไทย เรามีนักเตะที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมทีม 8-9 คน เรามีนักเตะที่เล่นในยุโรป 4 คน หรือในเจลีก นักเตะชุดนี้เป็นนักเตะที่เล่นในประเทศทั้งนั้น และพวกเขาไม่ค่อยได้เล่นด้วยกันมากนัก ซึ่งต่อไปนี้เราจะโฟกัสกับเกมกับเลบานอน”.

กุนซือของทีม "โสมแดง" เกาหลีเหนือ เปิดใจ แนวรับมีความผิดพลาดง่ายเกินไป จนทำให้พลาดอันดับ 3 คิงส์คัพไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมลืมความพ่ายแพ้และมุ่งสมาธิกับเกมคัดเอเชียน คัพ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า... 16 ก.ค. 2560 20:23 16 ก.ค. 2560 20:49 ไทยรัฐ