วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปเหตุฆ่า 8 ศพ ขัดแย้งปมที่ดิน เคยขู่ฆ่าล้างโคตร ‘บังฟัต’ ยิงเรียงคน-พยายามจัดฉาก

สรุปเหตุการณ์ฆ่า 8 ศพ ผบ.ตร.แถลงด้วยตัวเอง ระบุขัดแย้งปมที่ดิน เคยขู่ฆ่าล้างโคตรกันและกัน ‘บังฟัต’ ยิงเรียงคน พยายามจัดฉากมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจฆ่าครอบครัวตัวเอง...

วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานลำดับเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ แต่งชุดลายพรางบุกเข้าไปที่บ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม อยู่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น. คืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ หลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนต้องลงพื้นที่เพื่อมาคลี่ปมสังหารหมู่อย่างต่อเนื่องมาราธอนทั้งคืน พร้อมกับจับกุมคนร้ายได้ยกทีม จึงได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ขอสรุปประเด็นสำคัญที่ ผบ.ตร. แถลงไว้ดังนี้

ปมสังหาร ขัดแย้งที่ดิน เคยขู่ฆ่าล้างโคตร

หัวหน้าแก๊งคือ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี หรือบังฟัต ชาว ต.แม่นางขาว อ.คุระบุรี จ.พังงา พร้อมพวกรวม 7 คน โดยมีพวกอีก 2 คน ไม่ได้อยู่ในบ้านร่วมลงมือ

สาเหตุการสังหารเกิดจาก นายซูริกฟัต หรือบังฟัต มีปัญหาขัดแย้งกับคนตายมานาน เคยมีปากเสียงกันหลายครั้ง และมีปัญหาเรื่องการขายฝากที่ดินมูลค่าหลายล้านบาท จนเป็นที่มาของการฟ้องร้องกัน ที่ผ่านมา เคยยกพวกมาบ้านผู้ใหญ่แล้ว 3 ครั้ง เพื่อข่มขู่ โดยว่าจ้างกลุ่มคนมาด้วย รายละ 1,000 บาท ซึ่งการมาครั้งนี้ได้บอกกับกลุ่มลูกน้องว่า มาเพื่อทวงหนี้ ที่สำคัญคือ ที่ผ่านมา ทั้งคู่เคยขู่ฆ่าล้างโคตรกันไปมา จากประเด็นความขัดแย้งข้างต้นตั้งแต่ปี 59

หวังจัดฉาก ฆ่าครอบครัวตัวเอง คนร้ายที่เหลือถูกหลอกมา

สิ่งที่กลุ่มคนร้ายพยายามทำ คือ การจัดฉาก ให้ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสังหารคนในบ้านทั้งหมด เพราะมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ หรือครอบครัว ส่วนรถยนต์ยาริสของผู้ใหญ่บ้านนั้น ที่เป็นของผู้ใหญ่บ้านที่คนร้ายเอาไปนั้นเพราะว่ามีการทำสัญญาโอนให้คนร้ายก่อนหน้านั้นไปแล้ว (เอกสารทำลายทิ้งแล้ว และเป็นการบอกเล่า)

ส่วนคนที่ลั่นไกยิงทั้ง 8 ศพ จากแนวทางการสืบสวนได้คำตอบว่า บังฟัต เป็นผู้ลงมือเองทุกคน

กลุ่มมือปืนไม่ใช่คนมีสี เชื่อสุดท้ายต้องโดนโทษประหาร

กลุ่มคนร้ายที่เหลือเป็นใคร ผบ.ตร.ระบุว่า บางคนก็ทำสวน ทำไร่ ไม่ใช่ตำรวจทหาร แค่นำชุดมาแต่งกายให้คล้าย โดยกลุ่มคนร้ายที่ลงมือ (ยกเว้นบังฟัต) คล้ายกับถูกหลอกมาทำงาน อ้างว่ามาทวงหนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าคดีนี้ "ต้องประหาร". 

สรุปเหตุการณ์ฆ่า 8 ศพ ผบ.ตร.แถลงด้วยตัวเอง ระบุขัดแย้งปมที่ดิน เคยขู่ฆ่าล้างโคตรกันและกัน ‘บังฟัต’ ยิงเรียงคน พยายามจัดฉากมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจฆ่าครอบครัวตัวเอง... 16 ก.ค. 2560 18:25 18 ก.ค. 2560 07:42 ไทยรัฐ