วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรราม เปิดใจเข้มแข็งแล้วหลังเสียพ่อชุมพร-นิโคล คอยประคองคุณแม่ (คลิป)

หนุ่ม ศรราม เผยตอนนี้สภาพจิตใจของตนเองและคุณแม่ก็ดีขึ้น เพราะรู้แต่แรกแล้วว่าคุณพ่อท่านป่วยมานานแล้ว พรุ่งนี้เป็นวันฌาปนกิจ จะมีอัฐิส่วนหนึ่งเก็บที่วัด อีกส่วนจะไปลอยอังคาร จะลอยที่ไหน จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง...

หลังจากสูญเสียคุณพ่อเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ ไป ตอนนี้สภาพจิตใจของทุกคนในครอบครัวเริ่มดีขึ้น เพราะในช่วงที่พ่อเดียร์ป่วยนั้น ทุกคนดูแลดีมาก รวมทั้งตัวของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ที่รักพ่อกับแม่มาก ดูแลดีทุกอย่าง จนกระทั่งเสียคุณพ่อไปหลังจากป่วยมานาน

ล่าสุดที่วัดสระเกศฯ พระเอก หนุ่ม ศรราม ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

มีคนส่งกำลังใจมาให้พี่หนุ่มและครอบครัวเยอะมากเลย "ลำดับแรกเลย ผมและครอบครัวเทพพิทักษ์ เราน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์โสมฯ ที่พระองค์ท่านทรงประทานน้ำหลวงอาบศพและพวงมาลาครับ ให้กับป๋า ก็ต้องกราบขอบพระคุณผู้หลักผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านเลย ก็เอ่ยนามก็คงจะไม่หมดนะครับ ที่มีต่อป๋า มีต่อผม และครอบครัว ผมขอกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพครับผม"

ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง และกำลังใจเป็นอย่างไร? "สภาพจิตใจเหรอ ดีครับ ก็จัดงานให้คุณพ่อเสร็จวันพรุ่งนี้ครับ" คุณแม่เป็นยังไงบ้าง? "คุณแม่ก็เป็นคุณแม่เหมือนเดิมครับ (ยิ้ม)"

สภาพจิตใจคุณแม่ดีขึ้นไหม? "ดีครับ เพราะว่าอาการที่ป๋าป่วย เรารับทราบมานานแล้ว และก็สิ่งที่เราดูแลป๋าในยามที่ท่านยังมีลมหายใจอยู่ เราเชื่อว่าตัวผมเองและพี่น้องทุกคน รวมทั้งตัวผมเอง ดูแลป๋าอย่างดีที่สุดครับผม"

หลังจากนี้ตั้งใจจะมีพิธีต่อยังไง เก็บอัฐิตอนไหน? "ก็คงจะทำพิธีในวันพรุ่งนี้ครับ มีพิธีฌาปนกิจ จะเก็บอัฐิไว้ส่วนหนึ่งไว้ที่วัดสระเกศฯ เอาไว้ให้ลูกหลานได้มีโอกาสมากราบไหว้ มาทำบุญในทุกๆ ปีให้กับป๋าครับ อีกส่วนหนึ่งจะเอาไปลอยอังคารนะครับ ส่วนสถานที่นี้ ขออนุญาตติดต่อนัดหมาย ถ้าได้อย่างไร เดี๋ยวขออนุญาตแจ้งอีกทีครับผม"

สำหรับพิธีฌาปนกิจของคุณพ่อชุมพร เทพพิทักษ์ ในวันที่ 17 ก.ค. จะมีการเคลื่อนศพไปตั้งที่ศาลาบำเพ็ญกุศล เวลา 09.00 น. เริ่มทำการทอดผ้าบังสุกุล เวลา 15.50 น. และฌาปนกิจ เวลา 16.00 น.

ส่วนทางด้านแฟนสาว นิโคล ก็มาร่วมงานศพของคุณพ่อชุมพรในวันนี้ด้วย และอยู่เคียงข้างคอยช่วยประคองคุณแม่ของหนุ่ม ศรราม อย่างใกล้ชิด. 

หนุ่ม ศรราม เผยตอนนี้สภาพจิตใจของตนเองและคุณแม่ก็ดีขึ้น เพราะรู้แต่แรกแล้วว่าคุณพ่อท่านป่วยมานานแล้ว พรุ่งนี้เป็นวันฌาปนกิจ จะมีอัฐิส่วนหนึ่งเก็บที่วัด อีกส่วนจะไปลอยอังคาร จะลอยที่ไหน จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง... 16 ก.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ