วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงฎีกา! 'บูร์กินาฟาโซ' ดวลจุดโทษดับ 'โสมแดง' 4-3 คว้าที่ 3 คิงส์คัพ

ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ดวลจุดโทษเอาชนะ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ไป 4-3 หลังเสมอกันใน 90 นาที 3-3 คว้าอันดับที่ 3 ของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ไปครอง...

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ประจำวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. นัดชิงอันดับที่ 3 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติเกาหลีเหนือ กับ ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ

เปิดฉากครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 4 เกาหลีเหนือ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย ปาร์ค ซอง โชล ปั่นด้วยขวาไปที่เสาแรก อาบูบาการ์ ซาวาโดโก นายด่านบูร์กินาฟาโซ เซฟไม่ดีบอลทะลักเข้าประตูไป

เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 44 บูร์กินาฟาโซ ได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ อิลิอัสเซ ซาวาโดโก เปิดฟรีคิกจากฝั่งซ้ายมาที่เสาแรก ลี เมียง กุ๊ก นายด่านเกาหลีเหนือ รับกระฉอก บอลมาเข้าทาง อิสมาอิล ซากรี ซัดด้วยซ้ายเข้าไปตุงตาข่าย ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 65 เกาหลีเหนือ ได้จุดโทษจากจังหวะที่ ซอง คัม อิล โดน อิสซูฟ ซอสโซ ทำฟาวล์ และเป็น เมียง ชา ยอน รับหน้าที่สังหารไม่พลาด พาโสมแดง ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1

แต่ทว่านาทีที่ 67 บูร์กินาฟาโซ ตีเสมอเป็น 2-2 ได้อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ ยูสซูฟ บาร์โร ได้บอลในเขตโทษฝั่งขวา ก่อนเปิดเข้ากลางให้ ลาสซินา ตราโอเร โหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้นรูปเกมของบูร์กินาฟาโซเริ่มดูดีขึ้น และในนาทีที่ 73 บูร์กินาฟาโซ ได้ประตูแซงขึ้นนำเป็น 3-2 จากจังหวะที่ บ็องเด พาบอลลุยเข้าเขตโทษฝั่งขวาก่อนจ่ายเข้ากลางให้ ลาสซินา ตราโอเร ยิงด้วยขวาเข้าไปตุงตาข่าย และถือเป็นประตูที่ 2 ของ ตราโอเร ในเกมนี้อีกด้วย

ถึงนาทีที่ 82 เกาหลีเหนือ ตีเสมอเป็น 3-3 จากจังหวะที่ ปาร์ค ยอง ซอง เปิดบอลจากฝั่งขวาเข้าเขตโทษ บอลชุลมุนมาเข้าทาง ริม กวาง ฮยอก ซัดด้วยซ้าย บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างเฉียบขาด

จบ 90 นาที เสมอกัน 3-3 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น บูร์กินาฟาโซ ยิงแม่นกว่า เอาชนะไป 4-3 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้ง 2 ทีม

ทีมชาติเกาหลีเหนือ: ลีเมียง กุ๊ก, ปาร์ค ยอง ซอง, คาง กุ๊ก โชล, ปาร์ค ซอง โชล, โชล จู ซอง, จู จอง โชล, โซ ยอง จิน, เมียง ชา ยอน, รี ยอง โชล, ซอง คัม อิล, ยุน อิล กวาง

ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ: อาบูบาร์กา ซาวาโดโก, ฌอง โนเอล แล็งกานี, โมฮาเหม็ด ออตตารา, ยูซซูฟ บักเยมา บาร์โร, อิลิอัสเซ ซาวาโดโก, อิสมาเอล ซากรี, เอ็นเบีย กามารา, อิสมาเอล อูดราโอโก, เอ็ดมอน ทัปโซบา, อดามา บาร์โร

ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ดวลจุดโทษเอาชนะ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ไป 4-3 หลังเสมอกันใน 90 นาที 3-3 คว้าอันดับที่ 3 ของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ไปครอง... 16 ก.ค. 2560 17:57 16 ก.ค. 2560 19:28 ไทยรัฐ