วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมให้จับนะ! เปิดโปรไฟล์ไม่ธรรมดา 4 หมวดรุ่นใหม่ ไม่ได้มีดีแค่หล่อ

อุ๊ย ใจสั่นระรัว! วันก่อนมี 4 หนุ่มหมวดรุ่นใหม่บุกถึงไทยรัฐออนไลน์ เพื่อมาพูดถึง การปฏิรูปตำรวจ 4.0 ซึ่งสามารถอ่านเต็มๆ ได้ที่นี่ (ฟังน้องด้วย! ปฏิรูปตำรวจ 4.0 โยกย้ายเป็นธรรม ขวัญกำลังใจต้องมี เทคโนโลยีต้องถึง) แต่งานนี้อ่านเนื้อหาสาระไปเต็มๆ แล้วเราขอพาเปิดโปรไฟล์ ชมภาพหล่อๆ ในชุดตำรวจ ทั้งยังเปิดวาร์ปช่องทางโซเชียลให้ได้ติดตามกัน...

1.ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง (หมวดเอิธ)  

อายุ : 24 ปี

การศึกษา : มัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 53 ทั้งยังเป็นประธานนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 69 

ปัจจุบัน : รอง สว.สอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหมวดเอิธ เป็นทายาท ผู้ว่าฯกทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ชาติตระกูล แต่เขาเป็นคนง่ายๆ ทั้งหล่อ ฉลาด นิสัยดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ครบเครื่อง อนาคตไกลแน่นอน

IG : earthpongsakorn

FB : Pongsakorn Sardis


2.ร.ต.ท.ภัทรพล อภิรักษ์พงศา (หมวดโต๊ส)

อายุ : 24 ปี 

การศึกษา :นักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 53 นักเรียนนายร้อยรุ่น 69

ปัจจุบัน : พนักงานสอบสวน สภ.ยะลา

หมวดหนุ่มคนนี้ดังในโลกโซเชียลแบบสุดๆ มียอดติดตามกว่าสองแสนฟอลโลเวอร์ บอกเลยว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งหมวดโต๊สไปโผล่แทบทุกเพจ กับรูปยืนถือถาดแจกน้ำ จุดบริการประชาชนที่สนามหลวง พร้อมป้ายด้านหลัง "หยุด ตำรวจจะแจกน้ำ" แอบกระซิบว่าขนาดมีแฟนคลับมาตามถึง สน.นะจ๊ะ ด้วยความหล่อเหลา ความคิดความอ่านที่ดี ทั้งยังเป็นคนถ่อมตัวอีกด้วย 

IG : tosze

FB : Phatrapon Apirakpongsa

3.ร.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี (หมวดโอ๊ต)

อายุ : 22 ปี

การศึกษา : นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 54 นักเรียนนายร้อยรุ่น 70 ทั้งยังพ่วงตำแหน่งหัวหน้านักเรียนนายร้อยรุ่น 70 

ปัจจุบัน : นายร้อยตำรวจฝึกงานตำแหน่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ

เป็นอีกหนุ่มอนาคตไกลอดีตหัวหน้านักเรียนนายร้อยรุ่น 70 ที่ไทยรัฐเคยรวมเขาไว้ในสกู๊ปวันตำรวจ ( อื้อหือหล่อจัง! รวม 8 'ตำรวจ' หน้าตาและหัวใจหล่อบอกต่อด้วย) หนุ่มคนนี้เคยบอกกับเราว่า เลือกมาเป็นตำรวจ เพราะคิดว่าการที่เราเกิดมาเป็นคนแล้วเราควรจะสร้างประโยชน์ให้กับสังคม และช่วยเหลือผู้อื่นที่ได้รับความเดือดร้อน  

IG : oath.natnaii

FB : Natdanai Bamrungsri

4.ร.ต.ต.กษิดิศ สันติปรีชาวัฒน์ (หมวดแบงค์)

อายุ : 22 ปี

การศึกษา : นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 54 นายร้อยตำรวจรุ่นที่ 70

ปัจจุบัน : นายร้อยตำรวจฝึกงาน สน.ลุมพินี

หมวดแบงค์เคยมีข่าวดังประมาณปลายปีที่แล้ว ครั้งยังเป็นแค่นักเรียนนายร้อยตำรวจ กับการร่วมกับพ่อซึ่งเป็นตำรวจ ช่วยผู้หญิงให้รอดชีวิตจากเหตุการณ์รถไฟไหม้ จนทางสภากาชาดไทย ทำหนังสือเชิญ เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รับพระราชทานเหรียญกาชาดสรรเสริญ เป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์

IG : bankyky

FB : Kasidis Santipreechawat

อุ๊ย ใจสั่นระรัว! วันก่อนมี 4 หนุ่มหมวดรุ่นใหม่บุกถึงไทยรัฐออนไลน์ เพื่อมาพูดถึง การปฏิรูปตำรวจ 4.0 ซึ่งสามารถอ่านเต็มๆ ได้ที่นี่ (ฟังน้องด้วย! ปฏิรูปตำรวจ 4.0 โยกย้ายเป็นธรรม ขวัญกำลังใจต้องมี เทคโนโลยีต้องถึง) 16 ก.ค. 2560 17:50 17 ก.ค. 2560 16:43 ไทยรัฐ