วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบลล่า’ อวดซิกซ์แพ็กโชว์ท่ายากปัดแข่ง ‘เจนี่’ มั่นใจ ‘เพลิงบุญ’ ปะทะ‘เดอะแมสก์ฯ’ สู้ไหว (คลิป)

ออกอาการตื่นเต้นสุดๆ สำหรับนางเอกหน้าหวาน เบลล่า–ราณี แคมเปญ หลังละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 กำลังจะออนแอร์แล้ว ซึ่งหลายคนก็จับตามองว่าละครเรื่องนี้ตั้งใจเอามาชนกับรายการดัง “The Mask Singer หน้ากากนักร้อง” ทางเวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เพื่อจะช่วยกู้เรตติ้งช่องให้ดีขึ้น เพราะตอนแรกละครจะลงวันจันทร์-อังคาร แต่เลื่อนมาเป็นวันพุธ-พฤหัสฯ

เจอ เบลล่า มาร่วมพิธีเปิดงาน “RAOT on The Move : นวัตกรรมการแปรรูป จุดเปลี่ยนยางพาราไทย” ที่ห้างสรรพสินค้า โชว์ดีซี พระรามเก้า เลยถามว่า เพลิงบุญใกล้ออนแอร์แล้วรู้สึกยังไงบ้าง? “ตื่นเต้นมาก เป็นการได้รับบทบาทที่เรียกว่าแรงและดราม่ามาก มันเหมือนเป็นเรียลลิตี้ ชีวิตของมนุษย์มากๆ ตอนแรกก็กดดันมากเพราะว่าบทยาก ไม่เคยเล่นบทแบบนี้ ในเรื่องพี่เจนี่มาเต็ม พี่ป้อง-ณวัฒน์ ก็มาเต็ม หนูก็ต้องมาเต็มเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวสู้พี่ๆ ไม่ได้ (ยิ้ม) เดี๋ยวจะดร็อปไป ซีนอารมณ์แต่ละซีนเหนื่อยมากและต้องทำการบ้านไปด้วย ต้องมีการคุยกับผู้กำกับค่อนข้างเยอะ รวมถึงตัวพี่จ๋า-ยศสินี ผู้จัดด้วยที่ให้คำแนะนำค่อนข้างเยอะ ว่าการจะเป็นคาแรกเตอร์ของคนคนนี้ต้องเป็นยังไงให้กลมกล่อม เพราะมันไม่ใช่คาแรกเตอร์ของนางเอกสมัยก่อนที่ไม่สู้คน เรียบร้อยหรือยอมอย่างเดียว ทุกอย่างมันต้องปรับตามยุคสมัย มีปรับบทค่อนข้างเยอะเลย มีสงครามในไอจีด้วย (หัวเราะ) แซ่บที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาเลย”

แฮชแท็กแรงด้วย # เพื่อนก็ชั่วผัวก็เลว? “ใช่ อยากจะขอสปอยล์ นิดนึงนะ เราจะได้เห็นฉากนี้ตั้งแต่วันแรกที่ออนแอร์ เลย”

ตอนแรกละครจะลงวันจันทร์–อังคาร แต่เลื่อนมาเป็นวัน พุธ–พฤหัสฯ? “ใช่ แต่หนูคิดว่ามันเป็นการวางผังของช่องน่าจะเป็นกลยุทธ์อะไรรึเปล่า ก็ไม่แน่ใจ ถามว่าหนูแอบหวั่นใจมั้ยเพราะชนกับรายการ “เดอะแมสก์ซิงเกอร์ฯ” ก็ไม่หวั่นหรอก เพราะมันเป็นคนละแนวกัน”

ช่องตั้งใจเอามาชน? “อันนี้ต้องถามผู้ใหญ่ที่ช่องนะ (ยิ้ม) แต่เราก็มั่นใจในละครของเราว่าสู้ได้นะ ต้องติดตามเลยต้นเดือน ส.ค.นี้จะออนแอร์แน่นอน”

ช่วงนี้ฟิตหุ่นออกกำลังกาย? “ปกติออกกำลังกายเรื่อยๆเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้รอเปิดละครเรื่องใหม่ “ปี่แก้วนางหงส์” และ “เพลิงบุญ” ก็ปิดกล้องไปแล้วก็เลยมีเวลา ก็เลยออกกำลังกายทุกอย่าง”

มีท่ายากด้วย? “ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ พยายามหาอะไรทำใหม่ๆค่ะ”

เพราะเล่นละครกับเจนี่รึเปล่า เค้าก็ชอบเล่นท่ายาก? “โอ้ย ไม่กล้าสู้เจ้ (หัวเราะ) จริงๆก็มีแอบปรึกษาพี่เจนบ้าง แต่ไม่ได้ไปแข่งอะไรเลยค่ะ แต่หนูชอบออกกำลังกายอยู่แล้วด้วย ถามว่าชวนไปออกด้วยกันมั้ย ก็เคยชวน แต่ว่างไม่ตรง กันค่ะ”

เวียร์ก็ชอบออกกำลัง กายเหมือนกัน? “ค่ะ เค้าก็เคยชวนออกกำลังกายด้วยกันค่ะ แต่เราก็มีที่ประจำอยู่แล้ว มีเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่”

ดูลุคสปอร์ตเกิร์ล มีซิกซ์แพ็ก? “ก็มีนิดหน่อยค่ะ (ยิ้ม)”

คนมองว่าดูเซ็กซี่ขึ้น? “ก็ไม่หรอกค่ะ อาจจะเป็นเพราะใส่ชุดออกกำลังกายอย่างนั้นมากกว่า ไม่ได้มีเจตนาจะเซ็กซี่หรอก ออกกำลังกายก็หวังว่ามันจะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้บ้าง เราก็เคยเป็นเด็กอ้วนคนนึง”

ล่าสุดไปเขาใหญ่มาไปกับเวียร์ รึเปล่า? “ไม่ใช่ค่ะ ไปกับน้องๆค่ะ ไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ก็ไม่ได้ชวนพี่เวียร์ไปด้วย”.

ออกอาการตื่นเต้นสุดๆ สำหรับนางเอกหน้าหวาน เบลล่า–ราณี แคมเปญ หลังละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 กำลังจะออนแอร์แล้ว ซึ่งหลายคนก็จับตามองว่าละครเรื่องนี้ตั้งใจเอามาชนกับรายการดัง “The Mask Singer หน้ากากนักร้อง” ทางเวิร์คพอยท์ 16 ก.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ