วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีก 2 วันรู้! ผลตรวจอสุจิใครฆ่าสาว 15 ดีเอ็นเอตรงกับใครจับทันที

ผู้การฯ ฉะเชิงเทรา เผยคืบหน้าคดีฆ่าสาว 15 เรียกสอบเครียดทุกวัน ขณะอีก 2 วันรู้ผลตรวจ DNA จากผู้ต้องสงสัย 20 คน ตรงกับใครจับกุมทันที

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 60 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาประชุมความคืบหน้าคดี ด.ญ.เกด (นามสมมติ) อายุ 14 ย่าง 15 ปี ที่ สภ.บ้านโพธิ์ หลังเสียชีวิตในบ้านพัก และผลการชันสูตรพบว่า ขาดอากาศหายใจ ร่างกายมีรอยช้ำ คอมีรอยถูกรัดจากลวดผ้าม่าน นอกจากนี้ยังพบคราบอสุจิบนเสื้อผ้าของผู้ตายด้วย โดยมี พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ กองกำกับการสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา และตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ เข้าร่วมเพื่อสรุปเหตุการณ์พร้อมนำหลักฐานที่เก็บได้ในวันเกิดเหตุมาเปิดเผยว่าพบอะไรที่เกี่ยวข้องกับตัวคนร้ายบ้าง ซึ่งได้มีการประชุมเกือบ 2 ชั่วโมง

หลังประชุมเสร็จสิ้น พล.ต.ต.ธีรพล ให้สัมภาษณ์ว่า เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งประเด็นการฆ่าคือ คนร้ายหวังล่วงละเมิดทางเพศเพียงเรื่องเดียว เพราะคราบอสุจิที่พบเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ซึ่งตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติสนิท หรือวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียงมาสอบปากคำพร้อมเก็บชิ้นเนื้อเพื่อส่งตรวจดีเอ็นเอแล้ว 20 คน ซึ่งทุกคนอยู่ในช่วงเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งหมด พร้อมกันนี้มีการนำเพื่อนของผู้ตายมาสอบ 3 คน ให้การเป็นประโยชน์ ขณะที่ผลตรวจดีเอ็นเอทั้ง 20 ตัวอย่าง จะต้องนำส่งที่สถาบันนิติเวชเพื่อเทียบกับผลของตรวจคราบอสุจิว่าตรงกับใคร ซึ่งหากตรงกับ 1 ใน 20 ตัวอย่าง จะเข้าจับกุมทันที และผลจะออกในวันที่ 18 ก.ค.นี้ ส่วนเลือดที่พบภายในห้องก็มีการนำส่งตรวจว่าเป็นเลือดของผู้ตายคนเดียวหรือมีเลือดของคนร้ายปนอยู่ด้วย จะทราบผลวันเดียวกัน

พล.ต.ต.ธีรพล ระบุแน่ชัดว่า คนร้ายจะต้องเป็นคนที่สนิทและรู้จักกับผู้ตายพอสมควร เพราะแม่ระบุว่าปกติผู้ตายจะนอนล็อกห้อง คนร้ายจะต้องเรียกให้เดินมาเปิดประตูจึงจะสามารถเข้าไปในห้องนอนได้ ซึ่งร่องรอยที่มีตรวจพบหลังจากการผ่าพิสูจน์ ทำให้เห็นว่าผู้ตายพยายามขัดขืน เพราะคนร้ายพยายามจะล่วงละเมิดทางเพศ จึงทำให้ถูกทำร้ายอย่างหนัก และมีการใช้สิ่งของบางอย่างรัดคอเพื่อให้สลบหรือเสียชีวิต ตอนนี้มีการนำตัวญาติของผู้ตายมาสอบเครียดทุกวัน วันละ 7-8 ชั่วโมง เพื่อจะสอบหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งตอนนี้ยังชี้ไม่ได้ว่าใคร เพราะหากไม่มีหลักฐานที่สามารถมัดตัวคนร้ายก็คงไม่ยอมจำนน เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่มีเงื่อนงำหลายจุด ทางตำรวจต้องทำงานอย่างละเอียดและกับหลักฐานให้ได้มากที่สุด.

ผู้การฯ ฉะเชิงเทรา เผยคืบหน้าคดีฆ่าสาว 15 เรียกสอบเครียดทุกวัน ขณะอีก 2 วันรู้ผลตรวจ DNA จากผู้ต้องสงสัย 20 คน ตรงกับใครจับกุมทันที 16 ก.ค. 2560 15:24 16 ก.ค. 2560 15:41 ไทยรัฐ