วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กัปตันตอง’ ปลุกใจแข้งช้างศึก! ก่อนชิงดำคิงส์คัพดวลเบลารุส

"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ออกโรงปลุกเร้าขวัญและกำลังใจเพื่อนร่วมทัพช้างศึก ก่อนเกมนัดชิงดำคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งจะต้องพบกับ เบลารุส ในช่วงเย็นวันอาทิตย์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ...

วันที่ 16 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ การแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งทีมชาติไทยในฐานะแชมป์เก่า จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเบลารุส เวลา 19.30 น.

โดยก่อน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ในฐานะกัปตันทัพช้างศึกกล่าวว่า “นี่คือถ้วยแห่งศักดิ์ศรี ถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย แน่นอนว่าเราในฐานะแชมป์เก่าต้องการป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้ ที่สำคัญนี่เป็นถ้วยของประเทศไทย สมควรที่จะต้องอยู่ในประเทศไทย ดังนั้นเราทุกคนต้องช่วยกัน”

“เบลารุส เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็ต้องการแสดงให้แฟนบอลทั้งประเทศเห็นว่า เราสามารถสู้กับทีมระดับนี้ได้ ชนะทีมระดับแบบนี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ตัวเรา ผมอยากให้ทุกคนทำเต็มที่ และเชื่อว่าทุกคนจะทำเต็มที่เพื่อประเทศไทย”

“มีไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลไทยทั้งประเทศ ทุกคนพร้อมเชียร์เรา พร้อมสนับสนุนเรา บางคนอาจมีโอกาสไม่กี่ครั้ง บางคนอาจไม่มีโอกาสเลย แต่ตอนนี้เราเป็น 1 ใน 23 คนที่ได้มาอยู่ในทีมตอนนี้ ดังนั้นใครที่ลงไปเล่นต้องเต็มที่ เราไม่ได้เล่นเพื่อคนใดคนหนึ่ง เราเล่นเพื่อประเทศไทย ผมเชื่อว่าทุกคนจะทุ่มเทเต็มที่ตลอด 90 นาที”

“สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะๆ มาร่วมสู้ไปกับเราและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมวันนี้ สัญญาว่าเราทุกคนเต็มที่แน่นอน” กวินทร์ ปิดท้าย

สำหรับแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันอย่างจุใจทั้งคู่ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป.

"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ออกโรงปลุกเร้าขวัญและกำลังใจเพื่อนร่วมทัพช้างศึก ก่อนเกมนัดชิงดำคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งจะต้องพบกับ เบลารุส ในช่วงเย็นวันอาทิตย์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ... 16 ก.ค. 2560 14:20 16 ก.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ