วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บหลักฐานรถเหยื่อโหด ฆ่า 8 ศพ ยาริสถูกเผาเหลือแต่ซาก ป้ายทะเบียนหาย (คลิป)

พฐ.ลงพื้นที่ ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา เก็บหลักฐานในซากรถเก๋งโตโยต้า ยาริส ของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธที่ถูกฆ่ายกครัว 8 ศพ พบถูกไหม้ทั้งคัน ไม่เจอป้ายทะเบียน ต้องตรวจสอบจากเลขเครื่อง ก่อนนำส่ง สภ.อ่าวลึก ท้องที่เกิดเหตุ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 8 ลงพื้นที่ หมู่ 4 บ้านในหงบ ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.พังงา เข้าตรวจสอบรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส ว่าใช่ สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน กค 5338 กระบี่ ของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ สังหลัง ที่ถูกไอ้โม่งนำมาเผาในสวนปาล์มแห่งนี้เพื่อทำลายหลักฐาน หลังก่อเหตุฆ่าหมู่ 8 ศพ ในพื้นที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่หรือไม่

จากการตรวจหาหลักฐาน เบื้องต้นพบว่า ไฟไหม้รถเสียหายทั้งคัน ไม่เหลือแม้ร่องรอยสี ภายในเก๋ง เบาะโดนไฟไหม้ทั้งหมด ไม่พบป้ายทะเบียน มีเพียงกรอบป้ายตกอยู่ ล้อแม็กมีโลโก้ โตโยต้า ด้านหลังโดนไฟไหม้จนล้อละลายไปบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการงัดฝากระโปรงหน้าเพื่อตรวจสอบเลขเครื่อง พบเลข 1NZ Y749560 พร้อมทั้งเข้าไปภายในรถเพื่อทำการตรวจหาเลขตัวถัง และสามารถคัดลอกตัวเลขตัวถังภายในรถ กับเลขหน้าเครื่องยนต์ได้ครบ

พ.ต.อ.ไวพจน์ มีแก้ว หัวหน้าชุดพิสูจน์หลักฐานกลาง กล่าวว่า รถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่พยายามหาหลักฐานจากตัวถัง และหน้าเครื่องยนต์ จนสำเร็จ เพื่อนำไปตรวจสอบยืนยันทะเบียนกับขนส่งว่า เป็นรถที่ถูกนำมาจากบ้าน ผู้ใหญ่ วรยุทธ หรือไม่ จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก ได้นำรถไปเก็บไว้ที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อหาร่องรอยอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับจุดที่คนร้ายนำรถไปเผานั้น อยู่ภายในสวนปาล์มบ้านในหงบ ม.3 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา อยู่ลึกไกลจากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นที่เปลี่ยว ไม่มีแสงสว่าง ประชาชนสัญจรผ่านน้อย จากการตรวจสอบครั้งแรก พบว่าภายในรถมีเสื้อลายพรางทหารที่คนร้ายใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุอยู่ด้วย ส่วนอีกจุดที่มีการนำไปชี้จุดและเก็บพยานหลักฐาน คือ ที่บ้านเลขที่ 18/42 หมุ่ 2 บ้านสวนสวนพริก ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดแรกมากนั้น เป็นบ้านตั้งอยู่กลางสวนยางพารา โดยจุดนี้เป็นจุดที่นำอาวุธและเมมโมรี่การ์ดของกล้องวงจรปิดไปฝังอำพราง ก่อนจะนำรถเก๋งยาริสของผู้ใหญ่บ้านไปเผา.

พฐ.ลงพื้นที่ ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา เก็บหลักฐานในซากรถเก๋งโตโยต้า ยาริส ของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธที่ถูกฆ่ายกครัว 8 ศพ พบถูกไหม้ทั้งคัน ไม่เจอป้ายทะเบียน ต้องตรวจสอบจากเลขเครื่อง ก่อนนำส่ง สภ.อ่าวลึก ท้องที่เกิดเหตุ... 16 ก.ค. 2560 14:05 16 ก.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ