วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบินเบลารุสโกงตาย! ดีดตัวทัน ไม่กี่วิก่อนเครื่องระเบิด (คลิป)

เครื่องบินขับไล่ มิก-29 ของเบลารุส เกิดไฟลุกระหว่างการฝึกซ้อม แต่นักบินสามารถดีดตัวออกมาได้ทัน ไม่กี่วินาทีก่อนที่เครื่องบินจะระเบิด รอดตายหวุดหวิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินขับไล่ ‘มิก-29’ ของกองทัพอากาศเบลารุส ประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมของกองทัพ โดยเกิดไฟลุกเครื่องยนต์ ก่อนที่เครื่องจะระเบิด แต่นักบินสามารถดีดตัวหนีออกมาได้ก่อนเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งภาพเหตุการณ์ถูกผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกเอาไว้ได้ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ลานบินในเมืองบาบรูอีสก์ ในแคว้นโมกิเลฟ โอบลาสต์ ทางตะวันออกของประเทศเบลารุส ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือน ก.พ. แต่เพิ่งมีการเปิดเผยต่อสาธารณะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยภาพจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ส่วนหางของเครื่องบินครูดกับพื้นจนเกิดไฟลุก ก่อนที่นักบินจะตัดสินใจดีดตัวเพียงไม่กี่วินาทีก่อนที่ไฟจะลุกท่วมเครื่องบิน และพุ่งครูดพื้นไปนอกทัศนวิสัย

อนึ่ง นักบินที่ดีดตัวสามารถลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ ขณะที่ กระทรวงกลาโหมเบลารุส ระบุว่า พวกเขาได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เริ่มการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อสรุปออกมา

ชมคลิปที่นี่

เครื่องบินขับไล่ มิก-29 ของเบลารุส เกิดไฟลุกระหว่างการฝึกซ้อม แต่นักบินสามารถดีดตัวออกมาได้ทัน ไม่กี่วินาทีก่อนที่เครื่องบินจะระเบิด รอดตายหวุดหวิด... 16 ก.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ