บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นห่วงมาก แม่ตามหาลูกสาว 14 ขี่จักรยานหายจากบ้าน ตร.ไม่พบมูลเหตุอาชญากรรม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทำดีเท่านั้น ที่ยั่งยืน ได้โพสต์ภาพเด็กหญิงรายหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “ประกาศ!!! ตามหาลูกสาว หายตัวไป ชื่อ ด.ญ.ณิชกานต์ ศรีวิแสน ชื่อเล่น น้องปาล์ม อายุ 14 ปี สูงประมาณ 160 ซม. น้องเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียน อนุบาลพรวิรุฬห์ อาศัยอยู่บ้านท่าคันโท ต.ท่าคันโท อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์
 
ได้หายตัวไปจากบ้าน หมู่บ้านท่าคันโท อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ของวันเสาร์ที่ 15  กรกฎาคม 2560 เวลาตอนสายๆ 10 โมงเช้า น้องขี่จักรยานไปด้วยค่ะ น้องไม่มีโทรศัพท์ติดตัว จนป่านนี้ยังไม่พบตัวเลย ใครพบเห็นข้อความกรุณาแจ้งเบาะแสด้วยนะคะ ติดต่อเเจ้งมาที่เบอร์ 09-3537-4392 08-6862-7870 ด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ ทราบชื่อคือ นางนันทพร ศรีวิแสน อายุ 33 ปี มารดาของเด็ก เล่าว่า น้องได้ขี่จักรยานหายออกไปจากบ้าน โดยตอนแรกเข้าใจว่าได้ขี่จักรยานไปหายายที่ทำไร่ทำสวนอยู่ ซึ่งห่างจากบ้านในหมู่บ้านประมาณ 1 กม. ต่อมาเมื่อประมาณ 10 โมงเศษ อย่างไรก็ตาม จากนั้นไม่นาน น้องปาล์ม ได้ขี่จักรยานออกมาจากที่ไร่ จากนั้นก็หายตัวไปพร้อมจักรยาน

“เรามาทราบภายหลัง หลังจากน้องหายไป 8 ชั่วโมง หลังจากยายกลับมาที่บ้าน โดยยายเข้าใจว่าน้องปาล์มกลับมาที่บ้าน แต่เมื่อไม่พบจึงรู้ว่าน้องหายตัวไปแล้ว”

แม่ของเด็กหญิงวัย 14 กล่าวต่อไปว่า เบื้องต้น ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าคันโท แล้ว ทางตำรวจได้กระจายกำลังออกค้นหา และบอกเบื้องต้นว่า ยังไม่พบว่าร่องรอย หรือ สาเหตุที่เป็นเรื่องอาชญากรรม อย่างไรก็ตาม แม่รู้สึกเป็นห่วงมากที่สุด กลัวว่าลูกจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

เมื่อถามว่า แม่ทราบสาเหตุ หรือพอรู้เบาะแสลูกสาวบ้างหรือไม่ นางนันทพร กล่าวว่า ปกติลูกสาวอยู่กับตนที่ จ.ชลบุรี ต่อมาน้องเริ่มที่จะมีแฟน และมักหายไปกับแฟนบ่อยๆ เราเป็นห่วงเพราะลูกยังเด็ก เพิ่งอายุ 14 ปี ไม่อยากให้ไปไหนมาไหนกับแฟนมากเกินไป จึงได้ตัดสินใจย้ายให้น้องมาอยู่กับป้าและยายที่ จ.กาฬสินธุ์ ปกติแล้วเราติดต่อกันตลอด ผ่านโทรศัพท์ของยาย (น้องไม่มีโทรศัพท์) แต่เราก็ไม่ได้ห้ามให้เขาคบกับแฟน เวลาเขาจะคุยกัน ก็ใช้โทรศัพท์ยายคุยผ่านเฟซบุ๊ก

นางนันทพร กล่าวต่อว่า ไม่รู้ว่าลูกหายไปไหน จะไปหาแฟนหรือไม่ ก็ยังไม่ทราบ แต่ทราบว่าบ้านแฟนอยู่ใกล้โรงเรียนบึงศรีราชาพิทยาคม ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.5 เพราะยังไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนพ่อน้องปาล์ม เขาก็อาศัยที่ จ.ชลบุรี เช่นกัน แต่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ตอนนี้ทางพ่อยังไม่ได้ติดต่อเข้ามา เราเองก็ยังติดต่อเขาไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงมากๆ ถ้าลูกยังสบายดีก็อยากให้ลูกกลับบ้าน”

“อยากให้น้องกลับมาบ้าน มีอะไรอยากลูกพูดกับแม่ แม้เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่มีอะไรก็อยากให้บอกแม่ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงมาก เพราะน้องไม่เคยไปไหนมาไหนคนเดียวเลย ไม่เคยเดินทางไกลๆ ถ้าสื่อสารถึงลูกได้ อยากให้ลูกรีบติดต่อกลับเพราะเป็นห่วงมาก”.