วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจบ้านนายทุนทมิฬ ฆ่า 8 ศพ แฉใช้บีบีกันขู่-สุดตืดจ่ายลูกน้องพันเดียว

คดียิง 8 ศพที่กระบี่ ล่าสุดมีผู้ต้องหาแล้ว 7 คน เผยลูกน้องที่ร่วมแก๊งไปทวงหนี้ 2 ล้านจากผู้ตาย มีคนเดียวเท่านั้นที่ได้ค่าจ้าง และได้แค่พันเดียว ส่วนปืนที่ใช้ขู่เหยื่อ ล้วนแต่เป็นบีบีกัน ไม่มีของจริงเลยสักกระบอกเดียว...

วันที่ 16 ก.ค. ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิงนายวรยุทธ สังหลัง ผญบ.หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งหลังเกิดเหตุผ่านมา 6 วัน ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า จ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 7 ราย โดยยอมรับว่า ได้ก่อเหตุเพราะมาทวงหนี้ที่ผู้ใหญ่บ้านเป็นหนี้อยู่ 2 ล้านแล้วไม่ยอมจ่าย แต่เมื่อไปทวงแล้วไม่ได้ กลัวว่าผู้ใหญ่บ้านจะตามล่า จึงได้ก่อเหตุยิงทุกคนในบ้านรวม 11 ราย จนเสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมาต่อมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนสอบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ตำบลเขาคราม อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายควัด ผู้บงการเรื่องนี้ทั้งหมด มีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ โดยจากการตรวจสอบพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด 1 หัว พบก้นบุหรี่หลังบ้าน และได้ตรวจลายนิ้วมือแฝงก่อนเดินทางกลับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่าบ้านหลังนี้ใช้ในการวางแผนก่อนก่อเหตุของคนร้ายทั้งหมด และจากนี้จะไปเก็บหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งสอบปากคำผู้ต้องหาที่ ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ก่อนไปตรวจบ้านของผู้ต้องหาอีกคนที่ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราชทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหา มีรายงานว่า ผู้ที่เดินทางมาร่วมก่อเหตุทวงหนี้ ที่มี 5-6 คน มีแค่ 1 คนเท่านั้นที่ได้เงินจากนายควัด คือนายกี้ และได้แค่ 1 พันบาทเท่านั้น ส่วนปืนที่ใช้ในการข่มขู่คนในบ้าน เป็นปืนบีบีกันทั้งหมด ก่อนที่จะรื้อค้นเอาปืนจริงของผู้ใหญ่บ้านมายิงคนในบ้าน.

คดียิง 8 ศพที่กระบี่ ล่าสุดมีผู้ต้องหาแล้ว 7 คน เผยลูกน้องที่ร่วมแก๊งไปทวงหนี้ 2 ล้านจากผู้ตาย มีคนเดียวเท่านั้นที่ได้ค่าจ้าง และได้แค่พันเดียว ส่วนปืนที่ใช้ขู่เหยื่อ ล้วนแต่เป็นบีบีกัน ไม่มีของจริงเลยสักกระบอกเดียว... 16 ก.ค. 2560 13:11 16 ก.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ