วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอดไม้ตายพราะไม้! หนุ่มตัดต้นกฤษณาถูกโค่นทับดับในป่าเขาบรรทัด

(ภาพจากหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด)

2 พี่น้องเข้าหาของป่าเขาบรรทัด จ.สตูล พี่ชายหายตัวน้องออกตามหาพบเป็นศพถูกต้นไม้ทับในป่าลึก จนท.เดินเท้าเข้าเคลื่อยย้ายร่างนานถึง 9 ชม. ตร.คาดผู้ตายพยายามโค่นต้นไม้แต่ถูกทับตาย

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 60 ร.ต.อ.เอกชัย คำแหง รอง สว.สส.สภ.มะนัง จ.สตูล รับแจ้งจาก นายประภัยศักดิ์ สุขย้อย หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ว่า พบศพคนถูกต้นไม้กฤษณาล้มทับ บริเวณห้วยสอยพี่น้อง หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.มะนัง อาสาสมัครกู้ภัยร่มไทร เดินทางไปที่เกิดเหตุอยู่ในป่าลึกเลยน้ำตกวังใต้หนาน ระยะทางไปกลับประมาณ 16 กม. ต้องใช้เวลาเดินทางไป-กลับประมาณ 9 ชม. เมื่อไปถึงพบศพ นายสุนทร หินกระโทก อายุ 55 ปี ชาวปราจีนบุรี สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ถูกกิ่งไม้กฤษณาทับ ส่วนลำต้นมีรอยตัดโค่น ต่อมาเจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรที่ รพ.มะนัง อีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบสวน นายสมชาย หินกระโทก อายุ 44 ปี น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ตนและผู้ตายเข้าไปหาของป่าตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. พักที่ขนำในป่า กระทั่งเช้าวันที่ 13 ก.ค. แยกย้ายไปหาของป่า ตนกลับมาที่พักแต่ผู้ตายยังไม่กลับ รุ่งเช้าวันที่ 14 ก.ค. ออกตามหาพี่ชายแต่ไม่เจอ จนช่วงค่ำวันที่ 15 ก.ค. ถึงเจอ แต่เนื่องจากการเดินทางเข้า-ออกบริเวณที่เกิดเหตุค่อนข้างลำบาก ต้องเดินเท้าเปล่าในป่าลึก กว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าไปรับศพต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายโค่นต้นไม้กฤษณาและล้มทับตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำน้องชายอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง.

2 พี่น้องเข้าหาของป่าเขาบรรทัด จ.สตูล พี่ชายหายตัวน้องออกตามหาพบเป็นศพถูกต้นไม้ทับในป่าลึก จนท.เดินเท้าเข้าเคลื่อยย้ายร่างนานถึง 9 ชม. ตร.คาดผู้ตายพยายามโค่นต้นไม้แต่ถูกทับตาย 16 ก.ค. 2560 13:07 16 ก.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ