วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' พอใจ แข้งซัปโปโรกล้าส่งบอลกันมากขึ้น

"เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ยังคงฝึกซ้อมหนักอย่างต่อเนื่องกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร  เจ้าตัวแสดงความพอใจที่เพื่อนร่วมทีมกล้าส่งบอลกันมากขึ้น และเริ่มปรับตัวกับสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นได้แล้ว....

วันที่ 16 ก.ค. 
เมื่อเวลา 10.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงทำการอุ่นเครื่องกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร เป็นครั้งที่ 3 ด้วยการพบกันเอง โดยการอุ่นเครื่องในครั้งนี้ มีการปรับจำนวนเวลามาเล่นแบบ 3 ควอเตอร์ โดย 2 ควอเตอร์แรกเล่นกัน 30 นาที และควอเตอร์ที่สามเล่น 40 นาที ซึ่งควอเตอร์แรกดาวเตะทีมชาติไทยเล่นตำแหน่งกองหน้าตัวต่ำ และลงในชุดสำรองที่มีเพื่อนร่วมทีมอย่าง ฮิโรยูกิ มาเอะ กองกลางตัวรับ โดยเจอกับทีมตัวจริง ที่นำมาโดย กู ซุง ยุน ผู้รักษาประตูมือ 1 , แบ็กซ้าย-ขวาอย่าง อาคิโตะ ฟูคุโมริ กับ มาเซโด, โจนาธาน เฮส แนวรุกชาวบราซิล, เคน โตคุระ กองหน้าจอมโขก ตลอดจน เจย์ โบธรอยด์ อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ ทว่าทีมสำรองของ “เมสซีเจ” สามารถแซงเอาชนะในควอเตอร์แรก 2-1

จากนั้นในควอเตอร์ที่สอง ชูเฮ โยโมดะ เฮดโค้ชคอนซาโดเล ซัปโปโร ปรับหมากให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไปเล่นทีมตัวจริง แทนที่ เจย์ โบธรอยด์ ตำแหน่งกองกลางตัวรุก โดยอยู่ทีมเดียวกับ เคนโตคุระ, อาคิโตะ ฟูคุโมริ และ มาเซโด้ ทว่าต้องจบลงแค่ 10 นาที หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ต้องยุติการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องทันที

หลังเกม ชนาธิป กล่าวว่า “ในควอเตอร์แรกทำได้ดีแม้ว่าจะอยู่ทีมสำรอง เนื่องจากพวกเราเข้าใจกัน เพราะว่าเราเล่นด้วยกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งทุกคนกล้าส่งบอลกันมากขึ้น โดยที่โค้ชให้เล่นเกมรับเป็นรุกให้ไว ส่งบอลออกข้างและครอสบอลเข้ามา ส่วนควอเตอร์สองมาเล่นกองกลางตัวรุก เนื่องจากทีมเล่นหลายระบบอย่าง 5-2-3 ซึ่งถือว่าระบบหายใจดีขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าต้องเล่นกลางอากาศที่ฝนตกลงมาทำให้หนาว โดยรวมแล้วถือว่าโอเคระดับหนึ่ง”

"เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ยังคงฝึกซ้อมหนักอย่างต่อเนื่องกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เจ้าตัวแสดงความพอใจที่เพื่อนร่วมทีมกล้าส่งบอลกันมากขึ้น และเริ่มปรับตัวกับสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นได้แล้ว.... 16 ก.ค. 2560 12:48 16 ก.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ