วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เริ่มแล้ว!!

หลังจากเปิดรับสมัครสาวงามเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ไปเรียบร้อยภายในวันเดียว และคัดไว้เพียง 40 คน จากนั้นทางกองประกวดเพิ่งเรียก ตัวผู้สมัครทั้ง 40 คนเข้ารายงานตัว เพื่อปฏิบัติภารกิจแรก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่จะต้องไป สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านเมืองเป็นสิริมงคล โดยผู้เข้าประกวดถูกจับแต่งชุดไทยจิตรลดาสีดำอย่างงดงาม เริ่มด้วยการไปสักการะ ศาลหลักเมือง แล้วเดินแถวเข้า ไปกราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง แล้วไปกราบขอพร พระแก้วมรกต ที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พร้อมกับชมความงดงามในบริเวณวัดพระแก้ว และพระ บรมมหาราชวัง ท่ามกลางความ สนใจของนักท่องเที่ยวที่ได้เห็นสาวงามในชุดไทยจิตรลดา ซึ่งส่งให้บุคลิกของผู้เข้าประกวด ดูงามสง่า

โอกาสนี้ สาวงามแต่ละคนต่างรู้สึกซาบซึ้ง ที่ได้มี โอกาสเข้าไปกราบพระบรมศพ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” เพราะต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พ่อหลวง ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างมากมายมหาศาล จากนั้นสาวงาม ทั้งหมด ยังได้เดินทางไปทัศนศึกษาและชมศูนย์การเรียนรู้นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ที่ ถ. ราชดำเนินกลาง ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์ และปิดท้ายกิจกรรมด้วยการไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุและชมทิวทัศน์อันงดงามบน “พระบรมบรรพต” (ภูเขาทอง) ที่วัดสระเกศ.

หลังจากเปิดรับสมัครสาวงามเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ไปเรียบร้อยภายในวันเดียว และคัดไว้เพียง 40 คน จากนั้นทางกองประกวดเพิ่งเรียก ตัวผู้สมัครทั้ง 40 คนเข้ารายงานตัว เพื่อปฏิบัติภารกิจแรก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา 16 ก.ค. 2560 12:47 16 ก.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ