วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้อมหนักว่าเดิม! กุนซือช้างศึกยู-15 ติวเข้มแท็กติกลบข้อผิดพลาด

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" จับนักเตะช้างศึกยู-15 ติวเข้มเพิ่มเติม โดยหวังลบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นใน 4 เกมแรก ก่อนลงเตะสั่งลารอบแรกพบกับ เมียนมา วันจันทร์นี้...

วันที่ 16 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชุดชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งล่าสุดทัพช้างศึกจูเนียร์ตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกได้เรียบร้อยแล้ว หลังเก็บชัยได้ 4 เกมติดต่อกัน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอ อยู่ในขณะนี้

ซึ่งล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือใหญ่ของทีม ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมเพิ่มเติมที่สนามชลบุรี สเตเดียม เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยในเวลาราว 1 ชั่วโมง ก่อนลงสระเพื่อฟื้นฟูร่างกายเป็นการปิดท้าย

โดยหลังเสร็จสิ้นการซ้อม กุนซือใหญ่ยู-15 เปิดเผยว่า "การซ้อมครั้งนี้ มันเกิดขึ้นเพราะหลังจากที่เราได้ดูวิดีโอในเกมกับสิงคโปร์แล้ว ผมมองว่าเราต้องปรับปรุงอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องเกมรุก เพราะเราต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผมหวังว่าเราจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ก่อนที่จะแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ถือเป็นเรื่องดีที่แมตช์สุดท้ายที่พบกับเมียนมา ไม่มีผลอะไรกับพวกเราแล้ว เราจะลงแข่งขันนัดนี้และทำให้ดีที่สุด

"โดยคิดว่านี่เป็นหนึ่งบททดสอบที่เกมรุกเราต้องทำให้ดีขึ้น รวมถึงเกมรับเราต้องพร้อมที่สุดในการเจอทีมจากอีกกลุ่มในรอบรองชนะเลิศ เพราะแน่นอนเกมนี้ต้องเป็นเกมที่ยาก หลังเกมกับเมียนมา เราอาจจะซ้อมอีกครั้ง เพื่อทบทวนเรื่องแท็กติกและเพื่อให้ทีมของเราพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์"

สำหรับทีมชาติไทยยู-15 จะลงสนามนัดส่งท้ายรอบแรก กลุ่ม เอ ด้วยการพบกับ เมียนมา ในวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.30 น.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" จับนักเตะช้างศึกยู-15 ติวเข้มเพิ่มเติม โดยหวังลบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นใน 4 เกมแรก ก่อนลงเตะสั่งลารอบแรกพบกับ เมียนมา วันจันทร์นี้... 16 ก.ค. 2560 12:17 ไทยรัฐ