วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮั่น' ซิงเกิลใหม่ 'ร้ายกาจ'

โดย กุ๊กกิ๊ก

ความรัก...ประกอบด้วย ความห่วงใยความ ใส่ใจ ความปรารถนาดี แต่ก็ต้องรักอย่างพอดี เพราะห่วงมากไปก็กลายเป็นอึดอัด...พี่ “กุ๊กกิ๊ก”ไง ที่รักและห่วงใยแฟนๆอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ-- ฮิ้วววว

มาที่อาการคันจากน้องนา ถามถึงหนุ่มฮั่น เดอะสตาร์

“สวัสดีคะพี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนูไม่ได้เต้น ได้ตื๊ด...ดเพลง พี่ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ถ้านับนิ้วก็ประมาณ 4 ปีแล้วนี่ คิดถึงที่สุด พี่ฮั่นจะมีเพลงเมื่อไหร่คะ รอจะไม่ไหวแล้วนะ”

ว้าย...ย ฮั่น คะตอบด่วน!! ห่างหายจากงานเพลง ไปนาน ในที่สุดหนุ่มขาแดนซ์ ฮั่น ก็ลุยทำซิงเกิลใหม่ “ร้ายกาจ” ที่เจ้าตัวลงทุนโชว์ฝีมือทำเพลงเองเกือบทุกขั้นตอน แถมทำมิวสิกวีดิโอเพลงนี้มาให้แฟนๆ ได้ชมพร้อมกันทันทีอีกด้วย “จุดเริ่มต้นของเพลง “ร้ายกาจ” คือผมเองก็ห่าง หายจากงานเพลงไปนาน ก็เลยคิดว่าถึงเวลาที่จะมีเพลงใหม่ของตัวเองสักที ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง ทั้งร้องทั้งเต้น ครั้งนี้ผมก็เลยตั้งใจที่จะทำเพลงให้ออกมาเป็นตัวเราเองมากที่สุด และเพลงนี้ผมได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน เริ่มจากวางคอนเซปต์เพลง ซึ่งผมอยากนำเสนอแง่มุมความรัก พอผมได้ไอเดียแล้วก็เลยชวนน้องสุดซี้ แกงส้ม-ธนทัต มาแต่งเนื้อร้องให้ ส่วนทำนองก็เป็นฝีมือของโดม-จารุวัฒน์ ที่เลือกโดมเพราะเป็นคนที่ร้องเพลงเก่ง เค้าเป็นคนมีเมโลดี้ในหัวค่อนข้างเยอะ และโดมก็ช่วยดีไซน์เพลงนี้ออกมาเป็นสไตล์ป๊อป ผสมผสานฮิพฮอพและแทร็ป ซึ่งกว่าเพลงจะออกมาเสร็จสมบูรณ์ก็ใช้เวลาเกือบ 5 เดือน นอกจากเพลงแล้วผมยังมีโอกาสได้ลงมือทำมิวสิกวีดิโอเอง ในเอ็มวีเราจะไม่เน้นเรื่องราว จะเป็นแนวอาร์ตและแฟชั่นทันสมัย ดูแปลกใหม่และเรามากกว่า ครั้งนี้ได้น้องพรอยมน-มนสภรณ์ มาร่วมเล่น น้องเค้าเก่งมากครับ ตอนนี้เอ็มวีก็ตัดต่อเสร็จเรียบร้อย พร้อมให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของผมกับผลงานชิ้นนี้ อยากให้แฟนๆ ติดตามกันดูนะครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

16 ก.ค. 2560 11:48 16 ก.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ