วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ ปฏิบัติการ‘ยันหว่าง’ ตั้งแต่กลางวัน-ตี 5 เช็กบิลแก๊งทมิฬ 8 ศพ

ตำรวจ ทหารประสานกำลังใช้ ม.44 เช็กบิลแก๊งทมิฬฆ่า 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่ จ.กระบี่ ปฏิบัติการข้ามคืนแบบม้วนเดียวจบ ตั้งแต่กลางวัน "ยันหว่าง"...

เกือบตลอดทั้งวัน ของวันที่ 15 ก.ค. เข้าสู่วันใหม่ วันที่ 16 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารใช้ ม.44 เข้าตรวจค้นยึดรถยนต์ ควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีฆ่าโหด 8 ศพ ครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ ภายหลังใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานอยู่ 5 วัน ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ 11 ก.ค. จนจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้แล้วเบื้องต้น 6 คน ซึ่งต่อมา ผบ.ตร. ยืนยันว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดแล้ว จากนั้นให้หนึ่งในผู้ต้องหาพาไปชี้จุดที่นำของกลางไปทำลายหลักฐานทั้งเผาทิ้ง ฝังดิน กว่าจะเสร็จสิ้นก็เกือบรุ่งสาง เวลา 05.00 น.

เริ่มจาก เข้ายึดรถโตโยต้ายาริสของคนร้ายที่พาไปฝากไว้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช แล้วเคลื่อนย้ายรถมาส่งค่ายทหารใน จ.กระบี่

ต่อมา ผบ.ตร. ซึ่งมาอยู่บัญชาการที่ จ.กระบี่ และเดินทางกลับ กทม.ไปแล้ว ได้เดินทางด่วนเข้าพื้นที่ จ.พังงา นำหนึ่งในผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำรถยนต์ยาริสของผู้ตายไปเผาทิ้งในสวนปาล์มบ้านในหงบ ม.3 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา อยู่ลึกไกลจากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่เปลี่ยว ไม่มีแสงสว่าง

จากนั้นเดินทางต่อไปที่บ้านเลขที่ 18/42 ม.2 บ.สวนพริก ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา ซึ่งตั้งอยู่กลางสวนยางพารา เพื่อชี้จุดที่นำอาวุธและเมมโมรีการ์ดที่ถอดจากกล้องวงจรปิดบ้านเกิดเหตุไปฝัง ก่อนจะนำรถเก๋งยาริสสีขาวของผู้ใหญ่บ้านไปเผา

จุดที่ 3 ตรวจพบปืนลูกโม่จำนวน 3 กระบอก เป็น .38 จำนวน 2 กระบอก ปืน .357 และ CZ 9 มม. พร้อมกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง

อีกจุดพบ สิ่งเทียมอาวุธปืน มีลักษณะคล้ายปืนกลจำนวน 2 กระบอก เป็นปืนของคนร้าย สำหรับอาวุธที่ใช้สังหารเป็นปืนของผู้ใหญ่บ้าน 
  

ล่าสุด ในตอนเช้ามีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้ทั้งหมด 6 คน รวมถึงนายทุนเงินกู้ที่ตามทวงเงิน 2 ล้านบาทจากผู้ตาย แต่ไม่ได้ ด้วยความกลัวที่จะถูกตามล้างแค้น จึงตัดสินใจยิงทุกคนในบ้าน ไม่เว้นแม้แต่เด็ก 

ส่วนสาเหตุการสังหารโหดที่แท้จริง ต้องรอฟังการแถลงข่าวของ ผบ.ตร. ที่กำหนดจะแถลงที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ ในเวลา 14.00-15.00 น. วันที่ 16 ก.ค.

ตำรวจ ทหารประสานกำลังใช้ ม.44 เช็กบิลแก๊งทมิฬฆ่า 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่ จ.กระบี่ ปฏิบัติการข้ามคืนแบบม้วนเดียวจบ ตั้งแต่กลางวัน "ยันหว่าง"... 
 16 ก.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ