วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดธูป โดราเอมอนเรียก นร.หญิงป.4 หลังจมน้ำหายไป2วัน จู่ๆศพโผล่ลอยขึ้นมา

เด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาลวัดเขียน จ.อยุธยา ชวนกันไปลงเล่นน้ำคลองเมืองอยุธยา แต่ระหว่างนั้นเกิดกระแสน้ำเชี่ยวพัดร่างเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จมกลางคลอง ต้องเพิ่มชุดประดาน้ำกู้ภัยค้นหา จนผ่านไป 2 วันก็ไม่พบ สุดท้ายญาติต้องจุดธูป และใช้ตุ๊กตาโดราเอมอนเรียก จนพบศพ...


เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.กัมพล อินทีวงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก สมาคมอยุธยารวมใจ พบศพเด็กนักเรียนหญิงที่จมน้ำหายไป ภายในคลองคูเมือง ม.6 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบว่าที่เกิดเหตุเป็นคลองคูเมืองรับน้ำมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ระดับลึกประมาณ 4 เมตร น้ำเป็นสีน้ำตาลไหลเชี่ยวแรง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ออกตรวจหาตามลำคลอง จนพบ ด.ญ.ศุจิภัทร กันเกตุแก้ว หรือ น้องมายด์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาลวัดเขียน สภาพศพขึ้นอืด ตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย 


สอบสวน ด.ช.ราชัน ลุมพระ อายุ 11 ปี เพื่อนนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเดียวกัน ทราบว่าหลังเลิกเรียนเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ตนเองพร้อมกับเพื่อนอีก 5 คน มาเล่นกระโดดน้ำกันบนสะพานนั้น ด.ญ.ศุจิภัทร หรือ น้องมายด์ ได้ลงไปเล่นน้ำด้วย แล้วค่อยๆ ลอยออกไปกลางคลอง ร้องเรียกให้ช่วยเพราะจะจมน้ำ ตนจึงได้กระโดดลงไปพยายามจะช่วยแต่ไม่ทัน เนื่องจากน้ำไหลแรงมาก ค่อยๆ จมน้ำหายไป 


นางนพวรรณ พันธุ์พร้อม อายุ 56 ปี ย่าของน้องมายด์ กล่าวว่า หลานสาวตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เป็นเด็กดี ขยันเรียน และเมื่อเลิกเรียนจะต้องมาช่วยตนเองเสียบลูกชิ้นปิ้งขายทุกวัน ก่อนที่มาจะจมน้ำ 2 วันที่ผ่านมาหลานของตนได้มาบอกว่าเพื่อนชวนไปเล่นน้ำตรงจุดดังกล่าว แต่ตนได้ห้ามปรามเอาไว้ไม่ให้ไปเล่น เพราะช่วงนี้น้ำขึ้นไวมากและไหลแรง อีกทั้งหลานตนก็ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ด้วยความที่เห็นเพื่อนเล่นน้ำสนุกสนานจึงอยากเล่นบ้าง 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับตั้งแต่วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ระดมกำลังกำลังหลาย 10 นาย ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. โดยมีชุดประดาน้ำลงงมค้นหาร่างของน้องมายด์ แต่ไม่พบ จนเจ้าหน้าที่จะถอนกำลัง ทางญาติได้น้ำเสื้อผ้าและตุ๊กตาโดราเอมอนที่น้องมายด์ชื่นชอบมาวางเอาไว้ริมคลอง แล้วจุดธูปบอกน้องมายด์ จากนั้นเจ้าหน้าที่พบร่างของน้องมายด์ลอยอยู่กลางคลองห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกล.

เด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาลวัดเขียน จ.อยุธยา ชวนกันไปลงเล่นน้ำคลองเมืองอยุธยา แต่ระหว่างนั้นเกิดกระแสน้ำเชี่ยวพัดร่างเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จมกลางคลอง ต้องเพิ่มชุดประดาน้ำกู้ภัยค้นหา จนผ่านไป 2 วันก็ไม่พบ สุดท้ายญาติ 16 ก.ค. 2560 10:59 16 ก.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ