วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปส.วิสามัญ เครือข่ายค้ายา ดับ 2 ศพ ยึดของกลาง ยาบ้า 4 แสนเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดวิสามัญเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่บางบ่อ ดับ 2 ศพ พร้อมยึดของกลาง ยาบ้าได้ถึง 4 แสนเม็ด หลังคนร้ายไหวตัวทัน เปิดฉากสาดกระสุนยิงใส่ตำรวจก่อน และพยายามขับรถเก๋งหลบหนี

เมื่อ 16 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตำรวจภูธรบางบ่อ เข้าตรวจสอบเหตุวิสามัญฆาตกรรมเครือข่ายยาเสพติด ภายในซอยวัดกาหลง หมู่ 7 ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อคืนวันที่ 15ก.ค.ในที่เกิดเหตุ ห่างจากถนนสายหลักเข้ามาประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์ ชนกันเสียหาย รวม 3 คัน พบศพ นายเกษม วงศ์เจริญ อายุ 26 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะ 1 นัด เบ้าตา 1 นัด และกลางอก 2 นัด เสียชีวิตคาเบาะนั่งผู้โดยสารด้านซ้ายของรถมาสด้า 3 สีแดง ซึ่งเป็นรถของคนร้ายที่นำมารับยาเสพติด ส่วนนอกรถ พบศพ นายเจตน์ จันทระ อายุ 46 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.เสม็ดเหนือ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา นอนหงายเสียชีวิตข้างริมคูน้ำ มีร่องรอยถูกยิงเข้าที่หน้าอก 2 นัด ใต้ราวนมซ้าย-ขวา 2 นัด และที่สีข้างด้านซ้าย 1 นัด

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้เข้าจับตัว นายสง่า กับพวกรวม 6 คน ที่ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 104/44 หมู่บ้านพฤกษา ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา พร้อมยึดยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยที่บรรจุข้าวโพด

สอบสวน นายสง่า อ้างว่าทำเป็นครั้งแรก และยังไม่ได้ค่าจ้างหรือส่วนแบ่งจากการค้ายาเสพติด โดยเช่าบ้านหลังนี้ในราคา 4 พันบาทต่อเดือน และปฏิเสธไม่ทราบว่ายาเสพติดเหล่านี้จะถูกนำส่งไปยังที่ใดบ้าง ทราบเพียงว่าเมื่อมีออเดอร์มาก็จะมีคนนำมาส่งให้ที่บ้านเท่านั้น แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เพราะ นายสง่า เคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อปี 2540 และถุกจำคุก 13 ปี หลังออกมาสู้ชีวิต 4-5 ปี กลับมาค้ายาเสพติดอีก โดยใช้ทาวน์เฮาส์หลังนี้เป็นโกดังเก็บสินค้า เพื่อกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ

ทว่า ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจค้น ได้มีเสียงโทรศัพท์ของหนึ่งในผู้ต้องหาดังขึ้น พร้อมคำสั่งให้นำยาเสพติด จำนวน 4 หมื่นเม็ด ไปวางไว้ บริเวณถนนเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต อำเภอบางบ่อ สุมทรปราการ เมื่อไปถึงจุดนัดพบ คนร้ายไหวตัวทัน พยายามขับรถมาสด้า สีแดง หลบหนี แล้วใช้ปืนเปิดฉากยิงใส่ตำรวจชุดจับกุม กระสุนเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด แต่โชคดีที่ตำรวจนายดังกล่าวสวมเสื้อเกราะกันกระสุน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดวิสามัญเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่บางบ่อ ดับ 2 ศพ พร้อมยึดของกลาง ยาบ้าได้ถึง 4 แสนเม็ด หลังคนร้ายไหวตัวทัน เปิดฉากสาดกระสุนยิงใส่ตำรวจก่อน และพยายามขับรถเก๋งหลบหนี 16 ก.ค. 2560 09:48 16 ก.ค. 2560 11:33 ไทยรัฐ