วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! ชิลีหนาวผิดปกติ หิมะตกหนักในเมืองหลวงครั้งแรกในรอบ 10 ปี

กรุงซานติอาโก ของชิลี เผชิญหิมะตกหนักที่สุดในรอบทศวรรษ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวผิดปกติ มีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และเกิดไฟดับกระทบคนนับแสน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กรุงซานติอาโก เมืองหลวงของประเทศชิลี ในทวีปอเมริกาใต้ กำลังเผชิญหิมะตกหนักซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้นนัก สร้างความปั่นป่วนในการจราจร และทำให้ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟฟ้า ส่งผลให้เกิดไฟดับในหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนกว่า 250,000 คน ต้องนอนหนาวท่ามกลางความมืด

นอกจากนี้ ยังมีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย โดยเป็นคนงานกวาดหิมะ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน เนื่องจากถูกเสาไฟฟ้าล้มใส่ อย่างไรก็ตาม หิมะที่ตกลงมาไม่ได้เป็นข่าวร้ายสำหรับทุกคน โดยเด็กๆ หลายพันคนออกมาเล่นกลางแจ้ง ปั้นตุ๊กตาหิมะ และเล่นปาหิมะกันอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาของชิลีระบุว่า หิมะที่ตกในกรุงซานติอาโกถือว่าหนักที่สุดนับตั้งแต่ปี 2007 เกิดขึ้นในขณะที่เมืองหลวงแห่งนี้ และพื้นที่โดยรอบกำลังเผชิญสภาพอากาศหนาวผิดปกติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าหลังจากนี้หิมะจะตกลงมาเบาบางลง

กรุงซานติอาโก ของชิลี เผชิญหิมะตกหนักที่สุดในรอบทศวรรษ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวผิดปกติ มีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และเกิดไฟดับกระทบคนนับแสน... 16 ก.ค. 2560 08:56 16 ก.ค. 2560 09:03 ไทยรัฐ