วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5วัน จับ5คน พาชี้5จุด ฟังจากปากผบ. สาเหตุแท้จริง แก๊งทมิฬฆ่า8ศพ (คลิป)

ผบ.ตร.ยืนยัน จับได้ทั้งหมด แก๊งทมิฬฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ 8 ศพ เป็น"พลเรือน" นำ "ไอ้โม่ง" หนึ่งในทีมสังหาร ไปชี้จุดที่นำรถยาริสของเหยื่อไปเผาทิ้งพร้อมเสื้อลายพราง ฝังเมมฯการ์ดกล้องวงจรปิด ปืน กระสุน เตรียมแถลงวันนี้...

ปฏิบัติการตามล่าคนร้ายแก๊งทมิฬ สังหารหมู่ ครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้าสู่วันที่ 5 คือ วันที่ 15 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมสนธิกำลังเข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเบื้องต้นเป็นพลเรือน 5 คน อยู่ในพื้นที่จ.พังงา และนครศรีธรรมราช

เริ่มจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารหลายสิบนาย เข้าปิดล้อมและค้นบ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านมะม่วงสองต้น ในพื้นที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช โดยปิดกั้นพื้นที่อย่างเด็ดขาด และห้ามบันทึกภาพ มีรายงานว่า ได้ยึดรถยนต์โตโยต้ายาริส ซึ่งน่าจะเป็นรถของคนร้ายนำมาฝากไว้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถ และนำขึ้นรถบรรทุกแบบสไลด์ ใช้ผ้าใบปิดมิดชิด และนำออกจากบ้านหลังนี้ทันที

ขณะที่กำลังส่วนหนึ่งได้ ทำการสอบถามข้อมูลกับบุคคลในบ้านอย่างเคร่งเครียด ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่นำตัวผู้เกี่ยวข้องกับการสังหารไว้ได้ 1 คน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ก.ค. มีการขยายผลตลอดทั้งคืน และทั้งวันที่ผ่านมา จนนำไปสู่การติดตาม และสามารถยึดรถยาริสไว้ได้ ซึ่งเป็นรถของกลุ่มคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นนำเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายรถไปเก็บไว้ในค่ายในทหารแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่

ขณะที่ รถเก๋งของ นายวรยุทธ สังหลัง เหยื่อสังหารโหด คนร้ายนำไปเผาทิ้งในป่า ที่จ.พังงา โดยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ “ไอ้โม่ง” 1 ในกลุ่มคนร้ายที่ฆ่ายกครัว ผู้ใหญ่บ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เดินทางไปยัง บ้านในหงบ ม.3 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของภรรยานายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน ไปเผาทำลายหลักฐานในสวนปาล์มแห่งหนึ่งที่อยู่ลึกไกลจากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่เปลี่ยว ไม่มีแสงสว่าง ซึ่งในซากรถยังพบเสื้อลายพรางทหาร

จากนั้นเดินทางต่อไปที่บ้านเลขที่ 18/42 ม.2 บ.สวนพริก ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา ซึ่งตั้งอยู่กลางสวนยางพารา เพื่อชี้จุดที่ได้นำอาวุธ และเมมโมรี่การ์ดที่ถอดจากกล้องวงจรปิดของบ้านเกิดเหตุไปฝัง ก่อนจะนำรถเก๋งยาริสสีขาวของผู้ใหญ่บ้านไปเผา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา กล่าวว่า วันนี้คนร้ายได้พามาดูทั้ง 5 จุด โดยจุดแรกมี เมมโมรี่การ์ด 5 ชิ้น จุดที่ 2 พบ กุญแจมือ ถุงมือสองชั้น ป้ายทะเบียนรถ ส่วนจุดที่ 3 พบปืนลูกโม่ จำนวน 3 กระบอก เป็น .38 จำนวน 2 กระบอก .357 1 กระบอก และ CZ 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมทั้งกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่งวางอยู่ติดกับปืนแต่ละชนิด ส่วนอีกจุดพบสิ่งเทียมปืนมีลักษณะคล้ายปืนกล จำนวน 2 กระบอก เป็นปืนของคนร้าย สำหรับอาวุธที่ใช้สังหารเป็นปืนของผู้ใหญ่ พบในที่เกิดเหตุตั้งแต่วันแรก ซึ่ง “ไอ้โม่ง” เป็นแค่ 1 ในทีมที่มีความสนิทกับหัวหน้าชุด ขณะนี้สามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้หมดแล้ว ส่วนมูลเหตุการสังหารยังคงอยู่ในประเด็นที่ตั้งไว้แต่แรก

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นในเวลา 23.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 5 ราย โดยอาศัยคำสั่ง หน.คสช. จากการซักถามเบื้องต้น ทราบว่ามีมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดินและหนี้สิน ขณะนี้สามารถยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คัน พร้อมอาวุธปืน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

สำหรับมูลเหตุแรงจูงใจที่แท้จริงของกลุ่มคนร้ายในการลงมือก่อเหตุ และรายละเอียดทั้งหมด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จะเป็นผู้แถลงข่าวเอง ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ ในเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.ค.

ผบ.ตร.ยืนยัน จับได้ทั้งหมด แก๊งทมิฬฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ 8 ศพ เป็น"พลเรือน" นำ "ไอ้โม่ง" หนึ่งในทีมสังหาร ไปชี้จุดที่นำรถยาริสของเหยื่อไปเผาทิ้งพร้อมเสื้อลายพราง ฝังเมมฯการ์ดกล้องวงจรปิด ปืน กระสุน เตรียมแถลงวันนี้ 16 ก.ค. 2560 08:27 16 ก.ค. 2560 09:45 ไทยรัฐ