วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีนี้น้ำมาเร็วมาก เจ้าพระยาสูงต่อเนื่อง อ่างทองเร่งรับมือป้องกันเขตศก. (คลิป)

น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงต่อเนื่อง เทศบาลเมืองอ่างทองเร่งป้องกันเขตเศรษฐกิจ ขณะที่ ต.โผงเผง น้ำเข้าท่วมใต้ถุนบ้านแล้ว ชาวบ้านเผยปีนี้น้ำมาเร็วมาก หวั่นท่วมถึงชั้นบนของบ้าน จนต้องไปนอนริมถนนเหมือนน้ำท่วมทุกครั้งที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 60 สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณสถานีชลมาตร C7A บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำสูง 6.25 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ระดับน้ำไหลผ่านที่ 1,268 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง ได้เตรียมพร้อมรับมือน้ำเอ่อล้นตลิ่งโดยติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 4 จุด ในเขตย่านธุรกิจการค้า สถานที่ราชการ เพื่อรองรับสถานการน้ำฝนตกลงมาในพื้นที่ หลังทำการปิดท่อระบายน้ำทางออกแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อช่วยสูบระบายน้ำฝนที่ตกลงมาในพื้นที่
ส่วนที่บริเวณหมู่ 6 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก

ขณะที่ น้ำจากคลองโผงเผงได้เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ใต้ถุนบ้านมีน้ำสูงขึ้น 50-90 เซนติเมตร จำนวน 13 หลังคาเรือน ด้านนายประสาน วรากร อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 65/5หมู่ 6 ตำบลโผงเผง กล่าวว่า ในช่วงปีนี้น้ำเร็วมาก และเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นใต้ถุนบ้านตนเองมีน้ำเอ่อล้นสูงประมาณ 40 เซนติเมตร โดยครอบครัวตนเองได้เร่งทำการยกของขึ้นไว้ที่สูงแล้ว พร้อมทำสะพานทางเดินในการเข้าออกจากบ้าน ซึ่งเป็นความเคยชินของชาวบ้านที่อยู่ติดคลองโผงเผง แต่ตนเองก็ยังกังวลใจหากน้ำเหนือไหลมาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง กลัวจะทำให้น้ำท่วมสูงถึงตัวบ้านชั้นบนของบ้าน และได้รับความเดือดร้อนอาศัยอยู่ไม่ได้ ต้องออกไปอาศัยอยู่ที่ริมถนนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาต่อไป
 

น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงต่อเนื่อง เทศบาลเมืองอ่างทองเร่งป้องกันเขตเศรษฐกิจ ขณะที่ ต.โผงเผง น้ำเข้าท่วมใต้ถุนบ้านแล้ว ชาวบ้านเผยปีนี้น้ำมาเร็วมาก หวั่นท่วมถึงชั้นบนของบ้าน จนต้องไปนอนริมถนนเหมือนน้ำท่วมทุกครั้งที่ผ่านมา 16 ก.ค. 2560 08:14 ไทยรัฐ