วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอผลดีเอ็นเอมัด เฝ้าประกบตัวรอตะครุบ คนใกล้ชิดฆ่าข่มขืนม.3 (คลิป)

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย 8 คน ไปเค้นสอบทั้งคืน หลังผลการชันสูตรศพนักเรียนสาววัย 15 ปี ชี้ชัดถูกฆาตกรรม ในจำนวนนี้มีคนใกล้ชิดรวมอยู่ด้วย พร้อมเก็บดีเอ็นเอไปตรวจเทียบกับดีเอ็นเอในคราบอสุจิที่พบบริเวณเสื้อผ้าผู้ตายเพื่อใช้เป็นหลักฐานมัดตัว ผู้การฉะเชิงเทรา มั่นใจได้ตัวคนร้ายแน่นอน ยันส่งตำรวจประกบตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว รอเพียงหลักฐาน รวบตัวได้ทันที

กรณีพบศพ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านในพื้นที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อ เช้าวันที่ 13 ก.ค. สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อยืดคอกลมสีแดง มีรอยช้ำบริเวณหน้าอกคล้ายถูกกดทับอย่างรุนแรง รอยช้ำที่ท้ายทอย และบริเวณลำคอคล้ายถูกรัดด้วยลวดขนาดเล็ก มีเลือดไหลออกจากปาก จมูก รวบทั้งคราบเลือดบริเวณพื้นห้องนอน แต่ไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ เบื้องต้นญาติสงสัยว่าเหล็กดัดฟันอาจจะหลุดลงไปขวางหลอดลมจนหายใจไม่ออกและอาเจียนออกมาเป็นเลือดเสียชีวิต แต่ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ ผลการชันสูตรศพไม่พบเหล็กดัดฟันแต่อย่างใด สภาพศพมีร่องรอยการถูกทำร้าย นอกจากนี้ยังพบคราบอสุจิบริเวณเสื้อผ้าของผู้ตาย คาดว่าอาจจะถูกคนร้ายเป็นคนใกล้ชิดก่อเหตุข่มขืนแล้วฆ่า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.ค. พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำตัวแม่ของเด็กสาวที่เสียชีวิตไปสอบปากคำอีกครั้ง หลังจากที่ได้สอบปากคำไปแล้วครั้งหนึ่งในก่อนหน้านี้ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยแม่ของเด็ก สาวที่เสียชีวิตยังคงให้การยืนยันเหมือนเดิมว่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุกับลูกสาวเพียง 2 คน ช่วงเกิดเหตุออกไปทำธุระข้างนอก กลับเข้ามาบ้านอีกทีประมาณ 04.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พบว่าลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว ด้าน พ.ต.อ.ชิตพลเผยว่า ตอนนี้ชุดสืบสวน สภ.บ้านโพธิ์ ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ สืบหาตัวผู้ต้องสงสัยในรัศมี 100-200 เมตร รอบบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมนำตัวผู้ต้องสงสัย 8 คน พักอยู่ในละแวกใกล้เคียงมาสอบปากคำ ในจำนวนนี้มีคนใกล้ชิดของผู้ตายรวมอยู่ด้วย ตำรวจนำทั้งหมดไปตรวจดีเอ็นเอและเก็บเนื้อเยื่อบางส่วน เพื่อเทียบเคียงกับดีเอ็นเอที่พบในตัวผู้ตาย เพื่อใช้เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา เผยว่า หลังการตรวจชันสูตรศพพบว่าที่เสื้อผ้าของผู้ตายมีคราบอสุจิเปื้อนอยู่ ตอนนี้ได้มีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชฯแล้ว รอผลการพิสูจน์ว่าจะตรงกับผู้ต้องสงสัยรายใด ทางตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนตามประกบบุคคลต้องสงสัยในคดีนี้แล้ว เชื่อว่าต้องเป็นคนใกล้ตัว สามารถเข้าออกบ้านเกิดเหตุอย่างง่ายดาย โดยไม่มีใครสงสัย ประกอบกับคืนที่เกิดเหตุเป็นช่วงฝนตกหนักเกือบทั้งคืน คนร้ายอาจจะทิ้งหลักฐานอะไรบางอย่างไว้ ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เชื่อว่าผู้ตายน่าจะถูกฆ่าข่มขืน เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยที่อาศัยอยู่รอบบริเวณบ้านเกิดเหตุในรัศมี 100-200 เมตร มาสอบปากคำ 8 คน ในจำนวนนี้มีคนใกล้ชิดรวมอยู่ด้วย พร้อมทั้งเก็บดีเอ็นเอนำไปตรวจพิสูจน์ โดยเฉพาะคนใกล้ชิดตำรวจได้สอบสวนตั้งแต่ช่วงค่ำจนถึง 03.00 น. ก่อนจะปล่อยตัวไป ตอนนี้ตำรวจประกบตัวไว้แล้วเกรงว่าจะหลบหนี คาดว่าไม่นานจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน

“ในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ผมจะลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งด้วยตัวเอง เพื่อติดตามผลการสอบสวน คนที่ต้องสงสัยมากที่สุดในคดีนี้คือคน ใกล้ชิดของผู้ตาย เพราะทราบความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดีว่า ช่วงเวลาดังกล่าวแม่ของเด็กออกไปทำธุระนอกบ้าน ปล่อยให้ลูกสาวนอนเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว และบ้านก็ไปได้ปิดล็อกประตู คนร้ายบุกเข้าก่อเหตุข่มขืนก่อนจะลงมือฆ่าเพื่อปิดปาก ตอนนี้ได้นำคนใกล้ชิดรวมทั้งผู้ต้องสงสัยรายอื่นๆ ที่พักอยู่ในละแวกใกล้เคียงมาสอบปากคำ รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอเพื่อนำไปเทียบเคียงกับดีเอ็นเอคราบอสุจิที่พบบริเวณเสื้อผ้าผู้ตาย นำมาเป็นหลักฐานในการมัดตัวคนร้าย” ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรากล่าว

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย 8 คน ไปเค้นสอบทั้งคืน หลังผลการชันสูตรศพนักเรียนสาววัย 15 ปี ชี้ชัดถูกฆาตกรรม ในจำนวนนี้มีคนใกล้ชิดรวมอยู่ด้วย... 16 ก.ค. 2560 01:53 16 ก.ค. 2560 01:55 ไทยรัฐ