วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชลูกยางบราซิล รับสภาพแพ้ไทย เจอโจมตีเป็นชุด ทึ่งฟอร์ม 'นุศรา'

โฆเซ โรแบร์โต กิมาเรส เฮดโค้ชลูกยางทีมชาติบราซิล เจ้าของแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 11 สมัย รับสภาพแพ้ไทยหลังเจอลูกโจมตีหลากหลาย พร้อมกับชื่นชม นุศรา ต้อมคำ มือเซตเบอร์ 1 ทีมชาติไทย เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมมาก...

วันที่ 15 ก.ค. ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่สนามคาเมอิ อารีนา เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 2 ในกลุ่มดี 1 แมตช์พลิกล็อกมโหฬาร ทัพนักตบลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มเก่งฟ้าประทาน ไล่ถล่มเอาชนะ บราซิล อดีตแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์มากสุด 11 สมัย ไปแบบขาดลอย 3 เซตรวด 25-22, 25-21, 29-27

โดยหลังเกม โฆเซ โรแบร์โต กิมาเรส หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติบราซิล รับสภาพความพ่ายแพ้ โดยยอมรับว่าทีมชาติไทยทำได้ดีกว่าจริงในเกมวันนี้ โดยเฉพาะลูกโจมตีที่หลากหลาย อีกทั้งยังชื่นชม "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ เป็นการส่วนตัวหลังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในวันนี้

“ก่อนอื่นขอยินดีกับทีมชาติไทย ที่เริ่มต้นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม เราเล่นกันพลาดเองบ่อยครั้งในเกมนี้ เราพยายามเสิร์ฟดุดันและไม่ปล่อยให้พวกเขาเล่นเกมของพวกเขา แต่เราไม่สามารถหยุดการโจมตีที่หลากหลายของพวกเขาได้ โดยเฉพาะ นุศรา ต้อมคำ มือเซตของพวกเขาที่เล่นได้ดีเป็นพิเศษ ทักษะของเขาดีจริงๆ เขาเซตได้รวดเร็วมากๆ เราต้องเรียกสติกลับมาหากหวังโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดในวันพรุ่งนี้” เฮดโค้ชบราซิล กล่าว

ทั้งนี้ ทัพนักตบลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะ บราซิล เป็นครั้งแรก โดยพวกเธอมีโปรแกรมลงแข่งนัดต่อไปพบกับ เซอร์เบีย ในวันพรุ่งนี้ 14.10 น.

โฆเซ โรแบร์โต กิมาเรส เฮดโค้ชลูกยางทีมชาติบราซิล เจ้าของแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 11 สมัย รับสภาพแพ้ไทยหลังเจอลูกโจมตีหลากหลาย พร้อมกับชื่นชม นุศรา ต้อมคำ มือเซตเบอร์ 1 ทีมชาติไทย เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมมาก... 16 ก.ค. 2560 00:42 16 ก.ค. 2560 06:55 ไทยรัฐ