วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามหาคนหาย! ส่องคอมเมนต์ แฟนลูกยางคลั่ง 'สาวไทย' ตบสะเทือนขยี้บราซิล

ส่องท็อปคอมเมนต์ชาวไทยบนโลกโซเชียล สุดคลั่ง ทัพนักตบลูกยางสาวไทย พลิกล็อกวินาศสันตะโรเอาชนะ บราซิล ไปแบบเหลือเชื่อ 3 เซตรวดคว้าชัยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์เป็นนัดแรก...

วันที่ 15 ก.ค. ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่สนามคาเมอิ อารีนา เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 2 ในกลุ่มดี 1 แมตช์พลิกล็อกมโหฬาร ทัพนักตบลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มเก่งฟ้าประทาน ไล่ถล่มเอาชนะ บราซิล อดีตแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์มากสุด 11 สมัย ไปแบบขาดลอย 3 เซตรวด 25-22,25-21,29-27

หลังจบเกมแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยแห่มาคอมเมนต์ผ่านทางเพจ Thairath คับคั่งด้วยอารมณ์สะใจสุดขีด หลังทัพลูกยางสาวไทยปลดล็อกเอาชนะรายการนี้เป็นนัดแรกหลังจากก่อนหน้านี้แพ้มา 4 เกมรวด อีกทั้งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์เอาชนะ บราซิล เป็นหนแรกได้อีกด้วย 

โดยคอมเมนต์ส่วนมากมาแนวสะใจสุดขีดพร้อมกับแซะแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยบางคนที่เคยดูถูกน้องๆก่อนหน้านี้

Paiboon Ratana : ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ยังไม่ชนะ บราซิลได้ 3-0 เหมือนไทยเลย หรือพูดง่ายๆ ทีมระดับโลกอื่นๆถ้าจะชนะบราซิล ก็ยังต้อง 3-2 เลย แต่ไทยทำได้

พี.ซี. ธุรกิจ : วันนี้ ต้องยอมรับว่าน้องๆเล่นดี ช่วยกันเล่นและลงตัวมากๆ ขอให้น้องๆรักษามาตรฐานการเล่นของวันนี้ แล้วน้องๆจะประสบความสำเร็จ พวกเราประชาชนคนไทยจะคอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้น้องๆอย่างเต็มที่ครับ

พีระศักดิ์ ปาละนันทน์ : เยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยดูมา นุศราโชว์ศักยภาพมือเซ็ตอันดับหนึ่งของโลกสมราคา ทำให้น้องเพียวตบทำแต้มได้เป็นว่าเล่น บุ๋มบิ๋ม เตย หน่องและพิมพ์พิชยา เล่นง่ายทำแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ เพราะนุศราชงอย่างรู้ใจว่าใครชอบลูกแบบไหนจึงไส่พานให้อย่างที่มือเซ็ตทุกคนยากจะทำได้แบบเธอ บราซิลไปไม่เป็นจริงๆนัดนี้เจอทั้งบอลตบและบล็อคที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ให้เครดิตทีมงานด้วยทุกคน อย่างที่ผมเคยเม้นท์ไว้ นุศราได้มือเซ็ตอันดับ 1 มาไม่ใช่โชคช่วยครับ ขอบคุณสาวๆทุกคนที่ทุ่มเทในเกมส์และทำให้พวกเราเป็นสุขกันทั่วประเทศสามเซ็ตรวดใครจะเชื่อ!

วารุณี จันทร์จรูญ : ขอบคุนมากขอบคุนจิงๆวันนี้พวกคุนสุดยอดนั่งดูร้องแหกปากยุคนเดัยวจนเสัยงแฮบหมดสุดยอดค่ะสุดยอดพุ่งนี้เอาแบบนี้อีกได้บ่ค่ะสู้ๆ

Jptmc Paeng : ชนะคำว่า บราซิลในนามทีมชาติได้ เกินคำบรรยายจริงๆครับไทยแลนด์

Winyool Yasrakool : จุดเปลี่ยนคือการออกบอลแรกที่ทำได้ดีมาก ลูกบล็อคที่มีประสิทธิภาพ ลูกบุกที่หลากหลายและเฉียบขาด ทำให้เราล้มแชมป์เก่าได้ 3:0 เกมส์ สุดยอด!มากๆ ขอให้พัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่อง อย่าท้อ และจงสู้เต็มที่ในทุกนัดที่ลงสนาม ทุกคนมาถูกทางแล้วครับ

Boonviset Tavatchai : อ่านหลายๆคอมเม้นบอกว่าเขาส่งทีมอ่อนลงถึงชนะได้วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์มันส่งทีมอ่อนทีมแข็งลงได้ด้วยหรอเขาไม่ตั้งใจเอาชนะหรอจริงๆมันชนะได้ ขอแค่อย่างเดียวเวลาแพ้อย่าหาเหตุผล เขาตัวโตกว่าสูงกว่ามันอยู่ที่เราทางนั้นน่ะ

ปัทมนันท์ ตานาคำ : วันก่อนใครที่ว่าน้องๆขาลง รีบออกมาขอโทษเลยนะ ถ้าต้องชนะอย่างเดียวถึง จะถูกใจก็อย่าเชียร์เลย

อำนวย หลีสวัสดิ์ : พอน้องๆแพ้ทั้งด่าทั้งบ่น แล้วชนะจะว่ากันยังไง แพ้เราก็มาแก้ไข ปรับปรุง เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง เราดูเขาแบบใจเย็นๆให้กำลังใจกันต่อไป อย่าลืมนะว่าเรารูปร่างเราเสียเปรียบเขาทุกทีม

Boonviset Tavatchai : อ่านหลายๆคอมเม้นบอกว่าเขาส่งทีมอ่อนลงถึงชนะได้วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์มันส่งทีมอ่อนทีมแข็งลงได้ด้วยหรอเขาไม่ตั้งใจเอาชนะหรอจริงๆมันชนะได้ ขอแค่อย่างเดียวเวลาแพ้อย่าหาเหตุผล เขาตัวโตกว่าสูงกว่ามันอยู่ที่เราทางนั้นน่ะ

กรกฎ ตระกูลกาณฑ์ : ไอ้พวกเกรียน ที่ ไปด่านุศราในIG วันก่อน เป็นไง หละ

ส่องท็อปคอมเมนต์ชาวไทยบนโลกโซเชียล สุดคลั่ง ทัพนักตบลูกยางสาวไทย พลิกล็อกวินาศสันตะโรเอาชนะ บราซิล ไปแบบเหลือเชื่อ 3 เซตรวดคว้าชัยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์เป็นนัดแรก... 16 ก.ค. 2560 00:06 16 ก.ค. 2560 02:22 ไทยรัฐ