บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ หาหลักฐานทางคดี

ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานทางคดี ขณะที่รองโฆษกฯ ระบุ คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก ขอให้พี่น้องประขาชนมั่นใจในการทำงานของจนท....

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีคดีฆ่า 8 ศพใน จ.กระบี่ โดยเหตุเกิดวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนโดยบูรณาการกำลังจากหน่วยต่างๆ ทั้ง ฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวน นิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์หลักฐาน ซึ่ง ผบ.ตร. ได้นำทีมงานสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ จ.กระบี่ นับแต่วันที่เกิดเหตุ ทำให้คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก

วันนี้ขอเรียนชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 5 ราย โดยอาศัยคำสั่ง หน.คสช. จากการซักถามเบื้องต้น ได้ให้การรับสารภาพว่า มีมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดินและหนี้สิน และสามารถยึดรถยนต์ที่ใข้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คัน พร้อมอาวุธปืน หลังจากนี้ จนท.จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ขอให้พี่น้องประขาชนมั่นใจในการทำงานของจนท. ที่ได้ทุ่มเทสรรพกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจนี้

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ผบ.ตร. ได้นำผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานทางคดี ซึ่งมีการเปิดเผยว่า พาไปค้นหาโทรศัพท์มือถือของผู้ใหญ่บ้าน โดยผู้ต้องหาบอกว่า หลังก่อเหตุนำโทรศัพท์ทิ้งไว้ข้างบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งในขณะนี้ ตชด.และอีโอดี กำลังปูพรมหา ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป