วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ หาหลักฐานทางคดี

ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานทางคดี ขณะที่รองโฆษกฯ ระบุ คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก ขอให้พี่น้องประขาชนมั่นใจในการทำงานของจนท....

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีคดีฆ่า 8 ศพใน จ.กระบี่ โดยเหตุเกิดวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนโดยบูรณาการกำลังจากหน่วยต่างๆ ทั้ง ฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวน นิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์หลักฐาน ซึ่ง ผบ.ตร. ได้นำทีมงานสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ จ.กระบี่ นับแต่วันที่เกิดเหตุ ทำให้คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก

วันนี้ขอเรียนชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 5 ราย โดยอาศัยคำสั่ง หน.คสช. จากการซักถามเบื้องต้น ได้ให้การรับสารภาพว่า มีมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดินและหนี้สิน และสามารถยึดรถยนต์ที่ใข้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คัน พร้อมอาวุธปืน หลังจากนี้ จนท.จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ขอให้พี่น้องประขาชนมั่นใจในการทำงานของจนท. ที่ได้ทุ่มเทสรรพกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจนี้

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ผบ.ตร. ได้นำผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานทางคดี ซึ่งมีการเปิดเผยว่า พาไปค้นหาโทรศัพท์มือถือของผู้ใหญ่บ้าน โดยผู้ต้องหาบอกว่า หลังก่อเหตุนำโทรศัพท์ทิ้งไว้ข้างบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งในขณะนี้ ตชด.และอีโอดี กำลังปูพรมหา ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาไปบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานทางคดี ขณะที่รองโฆษกฯ ระบุ คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก ขอให้พี่น้องประขาชนมั่นใจในการทำงานของจนท.... 15 ก.ค. 2560 23:41 16 ก.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ