วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ลุยจับบ่อนไฮโล รวบ 17 นักพนัน กล้า!เปิดห่างโรงพักแค่ 500 เมตร

“สารวัตรเอก กระบะท้าย” เอาจริง ลุยจับบ่อนไฮโล ได้ผู้เล่น 17 ราย โพสต์เฟซบุ๊กฉุนห่างโรงพัก สภ.เมืองประจวบฯ แค่ 500 เมตร 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.ท.โชคชัย วิญญชมพูนาท รอง สวป. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ชยิธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับบ่อนไฮโล ที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 10 บ้านดอนเหียง ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีการลักลอบเล่นพนัน

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้นักพนันทั้งหมดวิ่งแตกกระเจิง เจ้าหน้าที่ดักรออยู่รอบข้างจับเข้าจับกุมไว้ได้ 17 ราย มี น.ส.ศศิธร เรืองโรจน์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของอดีตผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง รับเป็นเจ้าของบ้าน และนายผ่อน จันทร์แจ่ม อายุ 44 ปี เป็นเจ้ามือรับแทงไฮโล 

ตรวจสอบบริเวณชั้นสองของบ้าน พบของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นไฮโล ประกอบด้วย ป้ายบอกแต้ม 1 ผืน จานรอง 1 ใบ ฝาครอบ 1 ใบ เสื่อปูรองเล่น 1 ผืน ลูกเต๋า 18 ลูก และเงินสด 170 บาท ตั้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่วน น.ส.ศศิธร เรืองโรจน์ ถูกตั้งข้อหา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่น พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และ นายผ่อน ถูกตั้งข้อหา เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่ง ร.ต.ท.สรรพาวุธ ลำมะนา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


ภายหลังการจับกุม พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือ “สารวัตเอก กระบะท้าย” ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "คุณเปิดบ่อนใกล้โรงพักผมไม่ถึงห้าร้อยเมตร ดีนะที่ตำรวจเห็นก่อนโทรบอกผม ผมสั่งจับได้ถึง 17 คน ถ้าหน่วยงานอื่นไปพบก่อน ตำรวจอย่างพวกผมคงซวยอีก ปากคุณบอกต้องการตำรวจดี แต่การกระทำของพวกคุณกับทำร้ายตำรวจดีให้มัวหมองอยู่ตลอดเวลา คุณทำให้เขาถูกย้ายหนีไปที่อื่นบ่อยครั้ง ธุรกิจหลายอย่างที่ขอทำมาหากินก็แอบแฝงทำเกินกว่าที่ขอเพื่อรายได้เพิ่มขึ้น ล้วนสร้างความมัวหมองให้ตำรวจทั้งสิ้น คนที่เปิดบ่อนมันผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนให้ตำรวจอย่างผม ขอร้องเถอะครับ หาอาชีพอื่นที่สุจริตดีกว่า คนเล่นการพนันก็เก็บเงินไปซื้อข้าว ซื้อขนม ซื้อของเล่นให้ลูกกิน ให้ลูกคุณเล่นดีกว่า การพนันมีแต่หมดตัว ไม่มีใครเล่นแล้วรวยหรอกครับ!"

“สารวัตรเอก กระบะท้าย” เอาจริง ลุยจับบ่อนไฮโล ได้ผู้เล่น 17 ราย โพสต์เฟซบุ๊กฉุนห่างโรงพัก สภ.เมืองประจวบฯ แค่ 500 เมตร ... 15 ก.ค. 2560 21:20 ไทยรัฐ