วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋เมียนมาวัย 19 ลักทรัพย์คลินิกแม่สอด เอาเงินซื้อ จยย.

รวบโจ๋เมียนมาวัย 19 ตามกล้องวงจรปิด หลังจับภาพได้ขณะเข้าไปลักทรัพย์ในคลินิกกลางเมืองแม่สอด พบเพิ่งพ้นโทษมาจากสถานพินิจ และตระเวนก่อเหตุซ้ำหลายจุด ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 ก.ค. พ.ต.ท.จิระศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สส. สภ.แม่สอด พร้อมกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุม นายเมียวเฮงวิน อายุ 19 ปี ชาวเมียนมา ได้ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ถนนอินทรคีรี เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีดำ ทะเบียน กกบ 732 ตาก และรถจักรยานยนต์ลี่ฟาน สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบียน พร้อมด้วยเงินสกุลต่างๆ จำนวนหนึ่ง


ทั้งนี้ นายเมียวเฮงวิน เป็นคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์คลินิกดัง สหคลินิกหมอรณไตร เขตเทศบาลนครแม่สอด เมื่อคืนวานนี้ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 1 แสนบาท และกล้องวงจรปิดจับภาพได้

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายเมียวเฮงวิน ก่อนหน้าได้เข้าไปลักทรัพย์ร้านรับแลกเงินตราต่างประเทศ ซุปเปอร์ริช ได้เงินสกุลต่างๆ ไปเกือบ 5 หมื่นบาท นอกจากนี้ คืนวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ลักรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม หน้าร้านสังฆภัณฑ์แม่สอด คันที่ตรวจยึดได้


พ.ต.ท.จิระศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สส.สภ.แม่สอด เปิดเผยว่า หลังจากคนร้ายก่อเหตุทาง พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.แม่สอด ได้สั่งกำชับให้จับกุมตัวให้ได้เพราะเหตุเกิดกลางใจเมืองเป็นที่สนใจของประชาชน จึงออกสืบสวนตามภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าเป็นนายเมียวเฮงวิน ใช้ชื่อไทยว่า นายวิชัย ธรรมใจ จึงวางแผนเข้าจับกุม ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมา และยังนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ลี่ฟานมาอีก 1 คัน ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบเคยก่อเหตุมาโชกโชน เพิ่งออกจากสถานพินิจได้เพียงไม่กี่เดือน ก็มาก่อเหตุอีกหลายคดี
.

รวบโจ๋เมียนมาวัย 19 ตามกล้องวงจรปิด หลังจับภาพได้ขณะเข้าไปลักทรัพย์ในคลินิกกลางเมืองแม่สอด พบเพิ่งพ้นโทษมาจากสถานพินิจ และตระเวนก่อเหตุซ้ำหลายจุด ... 15 ก.ค. 2560 20:54 15 ก.ค. 2560 21:04 ไทยรัฐ