วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หื่นไม่เลือกที่ โรคจิตลวนลามพยาบาลในลิฟต์ รพ.จัดกำลัง รปภ.เข้ม

รพ.ลำปาง สั่ง รปภ.เฝ้าเข้ม 24 ชั่วโมง หลังโรคจิตพยายามลวนลามพยาบาลในลิฟต์ โชคดีสะบัดหลุด พร้อมเพิ่มมาตรการในการขอดูบัตรประชาชนคนที่จะเข้าเยี่ยมผู้ป่วย รับเสียเวลา แต่เพื่อความปลอดภัย ...

จากกรณีเมื่อเวลา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Koy MB channel' ได้โพสต์เตือนภัยผู้ใช้ลิฟต์ในโรงพยาบาลลำปาง หลังจากมีผู้ช่วยพยาบาลสาว ถูกกระทำอนาจาร จับหน้าอกภายในลิฟต์ ขณะจะเข้าไปอยู่เวร ที่ตึกสิทธิเกษม สูง 8 ชั้น ซึ่งหลังมีการแชร์ออกไป สร้างความหวาดผวาให้กับเจ้าหน้าที่พยาบาล และญาติที่มาเฝ้าผู้ป่วย 

ต่อมา นายอธิฐาน วงค์ใหญ่ รอง ผอ.รพ.ลำปาง ฝ่ายบริหาร ออกมายอมรับว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นความจริง ซึ่งหลังเกิดเรื่อง ได้ให้ผู้ช่วยพยาบาลรายนี้ เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เป็นหลักฐานแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.แหวน (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ผู้ช่วยพยาบาล ได้ขึ้นลิฟต์เพื่อไปชั้น 8 ขณะเดียวกัน ได้มีชายอายุประมาณ 20-25 ปี อยู่ในลิฟต์ก่อนแล้ว และอยู่กันเพียง 2 คน

จังหวะนั้นชายดังกล่าวได้ทำการจับหน้าอก และลวมลามทันที ขณะลิฟต์ถึงชั้น 8 ผู้ช่วยพยาบาลตกใจ และร้องขึ้น แต่ไม่มีใครได้ยินและเห็น โดยพยายามสะบัดจนหบุด แม้ว่าชายคนดังกล่าว จะฉุดให้กลับเข้าไปในลิฟต์ พร้อมตะโกนเรียก รปภ. ให้เข้ามาช่วย เพื่อความมั่นใจของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกแผนก รวมทั้งญาติผู้ป่วยที่มาเยี่ยมคนป่วย จึงได้ให้ รปภ. ตรวจเข้มเฝ้าอยู่หน้าลิฟต์ ตลอด 24 ชั่วโมง และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 คอยเฝ้าสังเกตการณ์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มมาตรการในการเข้าเยี่ยมผู้ป่วย โดยทาง รปภ. จะขอตรวจบัตรประชาชนทุกคน อาจจะไม่สะดวกนัก จึงขออภัยด้วย แต่เพื่อความปลอดภัย.

รพ.ลำปาง สั่ง รปภ.เฝ้าเข้ม 24 ชั่วโมง หลังโรคจิตพยายามลวนลามพยาบาลในลิฟต์ โชคดีสะบัดหลุด พร้อมเพิ่มมาตรการในการขอดูบัตรประชาชนคนที่จะเข้าเยี่ยมผู้ป่วย รับเสียเวลา แต่เพื่อความปลอดภัย ... 15 ก.ค. 2560 18:49 15 ก.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ