วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หื่นไม่เลือกที่ โรคจิตลวนลามพยาบาลในลิฟต์ รพ.จัดกำลัง รปภ.เข้ม

รพ.ลำปาง สั่ง รปภ.เฝ้าเข้ม 24 ชั่วโมง หลังโรคจิตพยายามลวนลามพยาบาลในลิฟต์ โชคดีสะบัดหลุด พร้อมเพิ่มมาตรการในการขอดูบัตรประชาชนคนที่จะเข้าเยี่ยมผู้ป่วย รับเสียเวลา แต่เพื่อความปลอดภัย ...

จากกรณีเมื่อเวลา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Koy MB channel' ได้โพสต์เตือนภัยผู้ใช้ลิฟต์ในโรงพยาบาลลำปาง หลังจากมีผู้ช่วยพยาบาลสาว ถูกกระทำอนาจาร จับหน้าอกภายในลิฟต์ ขณะจะเข้าไปอยู่เวร ที่ตึกสิทธิเกษม สูง 8 ชั้น ซึ่งหลังมีการแชร์ออกไป สร้างความหวาดผวาให้กับเจ้าหน้าที่พยาบาล และญาติที่มาเฝ้าผู้ป่วย 

ต่อมา นายอธิฐาน วงค์ใหญ่ รอง ผอ.รพ.ลำปาง ฝ่ายบริหาร ออกมายอมรับว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นความจริง ซึ่งหลังเกิดเรื่อง ได้ให้ผู้ช่วยพยาบาลรายนี้ เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เป็นหลักฐานแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.แหวน (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ผู้ช่วยพยาบาล ได้ขึ้นลิฟต์เพื่อไปชั้น 8 ขณะเดียวกัน ได้มีชายอายุประมาณ 20-25 ปี อยู่ในลิฟต์ก่อนแล้ว และอยู่กันเพียง 2 คน

จังหวะนั้นชายดังกล่าวได้ทำการจับหน้าอก และลวมลามทันที ขณะลิฟต์ถึงชั้น 8 ผู้ช่วยพยาบาลตกใจ และร้องขึ้น แต่ไม่มีใครได้ยินและเห็น โดยพยายามสะบัดจนหบุด แม้ว่าชายคนดังกล่าว จะฉุดให้กลับเข้าไปในลิฟต์ พร้อมตะโกนเรียก รปภ. ให้เข้ามาช่วย เพื่อความมั่นใจของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกแผนก รวมทั้งญาติผู้ป่วยที่มาเยี่ยมคนป่วย จึงได้ให้ รปภ. ตรวจเข้มเฝ้าอยู่หน้าลิฟต์ ตลอด 24 ชั่วโมง และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 คอยเฝ้าสังเกตการณ์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มมาตรการในการเข้าเยี่ยมผู้ป่วย โดยทาง รปภ. จะขอตรวจบัตรประชาชนทุกคน อาจจะไม่สะดวกนัก จึงขออภัยด้วย แต่เพื่อความปลอดภัย.