วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น็อคเอาท์’ ไม่พลาด! ต้อน ‘ลอริโต้’ เอกฉันท์ ป้องกันแชมป์ WBA สำเร็จ

"เจ้านูน" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท อาศัยไหวพริบและการชกที่ชาญฉลาด ไล่ต้อนเอาชนะ "เรย์ ลอริโต" ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต WBA เอาไว้ได้อย่างสวยงาม...

วันที่ 15 ก.ค.60 ศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก ของสมาคมมวยโลก หรือ WBA ในรุ่นมินิมัมเวต 105 ปอนด์ ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นการขึ้นป้องกันเข็มขัดของ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ของไทย พบกับ เรย์ ลอริโต ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์

โดยในช่วงต้น ทั้งสองฝ่ายต่างยืนปักหลักแลกอาวุธกันได้อย่างดุเดือด จนช่วงยกที่ 6 เป็นต้นไป แชมป์โลกชาวไทยก็สามารถครองสถานการณ์ ชิงความได้เปรียบอย่างชัดเจน

และในยกที่ 8 น็อคเอาท์ ปล่อยหมัดเด็ดส่งผู้ท้าชิงลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับแปด ทำคะแนนนำห่างแบบไม่เห็นฝุ่น จากนั้นช่วงเวลาที่เหลือ ยังคงเป็นฝ่ายแชมป์โลกชาวไทยที่ครองได้เปรียบแบบเบ็ดเสร็จ

กระทั่งครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นฝ่ายชนะคะแนน เรย์ ลอริโต ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 117-110, 115-113 และ 117-110 ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้อีกครั้ง ตามความคาดหมาย

ซึ่งหลังการชก “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์คู่ใจเผยว่า ไฟต์นี้ น็อคเอาท์ มีพัฒนาการที่รุดหน้าไปมาก ถึงแม้ก่อนชกอาจจะหวั่นใจกับฟอร์มของผู้ท้าชิงอยู่บ้าง แต่สุดท้ายเจ้านูนก็อาศัยไหวพริบแก้เกมบนเวทีได้อย่างชาญฉลาด ซึ่งหลังจากนี้พร้อมเปิดรับข้อเสนอ เพื่อเดินทางไปชกในต่างประเทศแล้ว

ด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรวัตนวงศ์ กล่าวว่า ในการชกครั้งนี้มีโปรโมเตอร์ชื่อดังจากเมืองจีนมาชมด้วย ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงที่ น็อคเอาท์ จะออกไปป้องกันแชมป์ที่แดนมังกร แต่ต้องรอการเจรจากันอีกครั้ง ส่วนนักชกรายอื่นในสังกัดเพชรยินดี เร็ว ๆ นี้ก็อาจจะมีข่าวดีให้ได้ทราบกัน เกี่ยวกับการชิงแชมป์โลก.

"เจ้านูน" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท อาศัยไหวพริบและการชกที่ชาญฉลาด ไล่ต้อนเอาชนะ "เรย์ ลอริโต" ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต WBA เอาไว้ได้อย่างสวยงาม... 15 ก.ค. 2560 18:24 15 ก.ค. 2560 19:17 ไทยรัฐ