วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชด่วน’ รับสุดดีใจ! สาวไทยทุบแซมบ้า ศึกลูกยาง WGP 2017

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังสาวไทยพลิกล็อกเอาชนะ บราซิล ไป 3-0 เซต ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017...

วันที่ 15 ก.ค. “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังสาวไทยเอาชนะ บราซิล ไป 3-0 เซต ในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่สนามคาเมอิ อารีนา เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 2 ในกลุ่มดี 1

เกมนี้ทีมสาวไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ บราซิล ซึ่งเป็นแชมป์เก่าเมื่อปี 2016 ไป 3 เซตรวด 25-22,25-21,29-27 และถือเป็นการเอาชนะบราซิลเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

“สำหรับเกมวันนี้ก็รู้สึกดีใจที่ทีมของเราได้รับชัยชนะ แต่นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เด็กๆ ของเราพัฒนาขึ้นในเรื่องของความสำเร็จในการทำทักษะโดยรวม เช่นเราจะทำทักษะนั้นๆให้สำเร็จ เพื่อเชื่อมต่อกับผมให้ได้ ส่วนวันนี้เจอบราซิลเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากครับ ในเรื่องของการบล็อกที่ค่อนข้างใหญ่ และการรุกบอลเร็วที่ค่อนข้างรุนแรง วันนี้เราก็ทำงานยาก กว่าจะได้แต้มจากบราซิลมาครั้งนึง เราใช้ความพยายามอย่างสูงสุดจริงๆ และอีกอย่างประกอบกับจังหวะที่บราซิลเองก็เกิดข้อผิดพลาดในเรื่องของการเสิร์ฟ การเสียเองในเรื่องของการเสิร์ฟทำให้บราซิลไม่สามารถเล่นเกมเสิร์ฟที่รุนแรงกับเราได้เท่าไหร่ ทำให้การเล่นของเรา สามารถเล่นในรูปแบบที่เราถนัดได้ เราเลยชนะในวันนี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดการที่นักกีฬาของเราชนะในวันนี้ได้ขึ้นอยู่กับการร่วมแรงร่วมใจของทีมของเราครับ” โค้ชด่วน กล่าว

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังสาวไทยพลิกล็อกเอาชนะ บราซิล ไป 3-0 เซต ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017... 15 ก.ค. 2560 18:06 ไทยรัฐ