วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โน้ต ศรัณย์ ตั้งเป้าออกซิงเกิ้ล หลังกวาดรางวัล จากเวทีโลก

เรื่องฝีมือการจับไมค์ร้องเพลง คงไม่ต้องพูดถึงอีกต่อไป เพราะสดๆ ร้อนๆ นี้ โน้ต ศรัณย์ คุ้งบรรพต เพิ่งกลับจากสหรัฐอเมริกา หลังไปคว้าเหรียญรางวัล 6 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง จากการประกวดทุกประเภทการร้องที่ลงสมัครในรายการ World Championships of Performing Arts 2017 มา จนนานาประเทศกว่า 60 ประเทศต้องยอมรับในฝีมือตัวแทนคนไทยอย่างอดีตเจ้าของรางวัล KPN คนนี้

เมื่อถูกถามถึงแผนในอนาคตหลังได้รางวัลระดับโลก โน้ต แอบเผยว่า “ยังไงก็ยังเป็นคนๆ เดิมครับ ยังคงทำงานประจำเหมือนเดิม ยังเป็นอาจารย์พิเศษให้มหาวิทยาลัย เพราะยังไงเราก็รักงานของเรา และบรรยากาศในการทำงานในโลกอีกใบนึงที่มีแต่คนดีและเก่งอยู่รอบตัว

ส่วนงานร้องเพลงก็ยังต้องทำต่อไปด้วยใจรักแน่นอนครับ เพราะมันหล่อเลี้ยงหัวใจเรา และเราผูกพันมาตั้งแต่เด็กๆ ก็เหมือนกับว่า งานนึงเป็นงานที่หล่อเลี้ยงชีวิต อีกงานนึงคืองานที่หล่อเลี้ยงหัวใจ”

โน้ตยังเล่าต่ออีกว่าที่ตั้งใจมานานและอยากทำก็คือ งานเพลง ที่เป็นเพลงของเขาเองจริงๆ แต่งเอง และร้องเอง โดยตั้งใจไว้ว่าจะให้เป็นเพลงน้ำดี ที่ช่วยให้คนที่ได้ฟังมีมุมมองที่ดี โดยอาจจะเริ่มจากเรื่องความรักก่อน เพราะเป็นเรื่องที่คนสามารถเข้าถึงได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

“เพลงนี้จะเป็นเพลงแรก ที่แต่งเอง ร้องเอง คงเป็นเพลงรักเพราะๆ ที่ทุกคนฟังแล้วสามารถคิดตามได้ ไม่ฟูมฟาย ไม่ดราม่าครับ แต่งจากประสบการณ์จริงของเราเองที่เราคิดแบบนี้จริงๆ ตอนที่เคยมีความทุกข์มากๆ แล้วพอคิดได้ มันก็หลุดจากความทุกข์ได้ง่ายขึ้น

เลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์ และตอนนี้แต่งเสร็จแล้วครับ ทั้งเนื้อร้องและทำนอง กำลังอยู่ในขั้นตอนการเรียบเรียงดนตรีครับ อดใจรออีกไม่นานแน่นอน ได้ฟินและอินกันทั้งประเทศครับ” ส่วนงานร้องเพลงหรือคอนเสิร์ตอื่นๆ โน้ตกระซิบว่า ยังมีเข้ามาให้ติดตามกันแน่นอน.

เรื่องฝีมือการจับไมค์ร้องเพลง คงไม่ต้องพูดถึงอีกต่อไป เพราะสดๆ ร้อนๆนี้ โน้ต ศรัณย์ คุ้งบรรพต เพิ่งกลับจากสหรัฐอเมริกา หลังไปคว้าเหรียญรางวัล 6 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง 15 ก.ค. 2560 17:58 15 ก.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ