วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ที่เชียงใหม่ ตาย 1 เจ็บ 5 คาดเบรกแตก

ภาพจาก มูลนิธิสมพร บ้านท่าตอน อ.แม่อาย 

รถบรรทุกเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ถนนสายท่าตอน-แม่จัน ที่เชียงใหม่ คนขับตายในที่เกิดเหตุ คนงานที่มาด้วยเจ็บอีก 5 ราย คาดเบรกแตก

ช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ค. 60 ร้อยตำรวจเอกสมัคร นิสสัย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากมูลนิธิสมพร มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำข้างทางเหตุเกิดถนนสายท่าตอน-แม่จัน ห่างตู้ยามแสนสุขประมาณ 800 ร้อยเมตร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ บรรทุกวัสดุอุปกรณ์ พลิกคว่ำสภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย นอกจากนี้ยังพบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นคนขับ ทราบชื่อ นายทินกร รวมจิตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิสมพร ร่วมกับอีเอ็มเอส เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่อาย

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงราย จะนำวัสดุไปส่งยังอำเภอฝาง มีคนขับและผู้ที่มาในรถรวม 6 ราย มาถึงที่เกิดเหตุคาดว่ารถเบรกแตก จึงเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รถบรรทุกเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ถนนสายท่าตอน-แม่จัน ที่เชียงใหม่ คนขับตายในที่เกิดเหตุ คนงานที่มาด้วยเจ็บอีก 5 ราย คาดเบรกแตก 15 ก.ค. 2560 17:53 15 ก.ค. 2560 18:13 ไทยรัฐ