วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่ง แวว จ๊กมก ขึ้นสวรรค์ หม่ำ ปล่อยโฮ เห็นหน้าน้องครั้งสุดท้าย (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. ณ วัดคงคา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ แวว จ๊กมก หรือ เทียมใจ วงษ์คำเหลา ตลกสาวชื่อดังผู้ล่วงลับ ซึ่งภายในงานนอกจากจะมี หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดังซึ่งเป็นพี่ชายของแวว ตลอดจนญาติพี่น้องแล้ว

ยังมีเพื่อนๆ คนรู้จักนับถือ ตลอดจนศิลปินตลกและคนในวงการบันเทิงที่มาร่วมงาน อาทิ โน้ต เชิญยิ้ม, โหน่ง ชะชะช่า, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, จอย ชวนชื่น, ชูศรี เชิญยิ้ม, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม, เทพ โพธิ์งาม, ดิม แทททูคัลเลอร์, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ดู๋ ดอกกระโดน, ครูสลา คุณวุฒิ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ส้มเช้ง สามช่า, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, ชัยชนะ บุญนะโชติ ศิลปินแห่งชาติ, เป๊ก สัณชัย เองตระกูล ฯลฯ โดยมี ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี

สำหรับบรรยากาศในงานมีการรำหน้าศพหลายชุด อาทิ รำศรีวิชัย, รำกินรี, รำจับนาง จากตุ๊กกี้ สุดารัตน์ และจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, รำอาลัยแวว จ๊กมก ฯลฯ รวมถึงการแหล่แสดงความอาลัยต่อผู้ล่วงลับด้วย

โดย หม่ำ จ๊กมก มีสีหน้าผ่อนคลายมากขึ้นกว่าวันก่อน นอกจากนี้นายจรณ์ วงษ์คำเหลา และนายปิยพงษ์ วงษ์คำเหลา ลูกชายทั้งสองของแวว จ๊กมก ได้ทำพิธีบวชหน้าไฟให้กับผู้เป็นแม่ด้วย

ในเวลา 16.00 น. ได้มีพิธีทอดผ้าไตรบังสุกุล โดยมีคนบันเทิง อาทิ ดู๋ ดอกกระโดน, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โหน่ง ชะชะช่า, ครูสลา คุณวุฒิ, โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ส้มเช้ง สามช่า, โน้ต เชิญยิ้ม, ชัยชนะ บุญนะโชติ ร่วมทอดผ้าไตรบังสุกุล ก่อนที่ แสนรัก เมืองโคราช จะเป็นผู้กล่าวประวัติของแวว จ๊กมก

จากนั้นจึงได้เชิญแขกที่มาร่วมงานร่วมวางดอกไม้จันทน์ โดยทางเจ้าภาพได้ให้ขันเงินเป็นของชำร่วย โดย หม่ำ จ๊กมก มีสีหน้าแววตาเศร้าโศก แต่ยังคงเข้มแข็งและพูดคุยกับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานได้เป็นปกติ

และผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อถึงช่วงที่ต้องเปิดฝาโลง เพื่อให้ทางญาติได้เห็นหน้าศพเป็นครั้งสุดท้าย ด้าน หม่ำ จ๊กมก พี่ชาย ได้ร้องไห้ออกมาด้วยความโศกเศร้า ส่วน มด ภรรยาของหม่ำ ที่ยืนอยู่ข้างๆ ได้เป็นลมล้มฟุบลงไป ต้องรีบทำการปฐมพยาบาลโดยด่วน.

เมื่อเวลา 15.00 น. ณ วัดคงคา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ แวว จ๊กมก หรือ เทียมใจ วงษ์คำเหลา ตลกสาวชื่อดังผู้ล่วงลับ ซึ่งภายในงานนอกจากจะมี หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดังซึ่งเป็นพี่ชายของแวว ตลอดจนญาติพี่น้องแล้ว 15 ก.ค. 2560 16:59 15 ก.ค. 2560 19:58 ไทยรัฐ