วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมาทำร้ายเมียผูกคอดับ คาดเสียใจพลั้งมือทำร้าย สุนัขเฝ้าศพไม่ห่าง

พบศพหนุ่มวัย 44 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอเสียชีวิตคาห้อง คาดเสียใจที่ตอนเมาพลั้งมือทำร้ายภรรยา จนหนีไปอยู่บ้านญาติ พบสุนัขคู่ใจนอนเฝ้าศพไม่ห่าง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวยกใต้ถุนสูง ภายในห้องพบศพนายกิตติพล เบญจลาภ อายุ 43 ปี สภาพศพกึ่งนั่งกึ่งนอนไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีผ้าขาวม้าผูกไว้ที่คอ ใกล้กันพบราวตากผ้า ข้าวของล้มระเนระนาด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ 

ทั้งนี้ นายไพรวรรณ์ ทนคง อายุ 44 ปี เพื่อนของผู้ตาย ให้การว่า ประมาณช่วงเที่ยงตนได้เดินผ่านหน้าของบ้านผู้ตายไม่เห็นบ้านเปิด ประกอบชาวบ้านที่อยู่ใกล้สงสัยว่าผู้ตายหายไปไหนตั้งแต่ช่วงเย็นจึงให้ตนเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปในบ้านก็พบสุนัขสีดำพันธุ์ไทยเพศเมียนอนขวางประตูอยู่บนบ้าน โดยไม่ให้เข้าไปในบ้าน ตนจึงไล่สุนัขให้ออกไปอย่าขวางประตู สุนัขจึงวิ่งเข้าไปยังห้องด้านหลัง ตนก็เดินสำรวจภายในห้องนอนก็ไม่พบแล้วจึงเดินไปห้องด้านหลังที่สุนัขวิ่งเข้าไปก็ไปพบผู้เสียชีวิตใช้ผ้าขาวม้าผูกติดอยู่กับราวตากผ้า จึงได้ปลดผ้าขาวผ้านำตัวลงมาเนื่องจากคิดว่าผู้เสียชีวิตยังไม่ตาย และรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาดูจึงพบว่าเสียชีวิตแล้วโดยเจ้าสุนัขนอนใกล้ศพไม่ยอมห่าง 

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านและคนใกล้ชิดทราบว่า โดยปกติผู้ตายจะเป็นคนชอบดื่มสุราและอยู่กับภรรยาซึ่งมีอายุมากกว่า และเวลาดื่มสุราก็จะทะเลาะตบตีกันอยู่เป็นประจำ โดยเมื่อ 2 วันก่อน ก็เพิ่งจะทำร้ายภรรยา จนภรรยาหนีออกจากบ้านไปอยู่ที่บ้านญาติ จึงคาดว่าหน้าเป็นสาเหตุ ที่ทำให้ผู้ตาย เกิดความน้อยใจหรือเสียใจที่ลงมือทำร้ายภรรยาของตน จึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยานำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ต่อไป

พบศพหนุ่มวัย 44 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอเสียชีวิตคาห้อง คาดเสียใจที่ตอนเมาพลั้งลงมือทำร้ายภรรยาจนหนีไปอยู่บ้านญาติ พบสุนัขคู่ใจนอนเฝ้าศพไม่ห่าง 15 ก.ค. 2560 16:40 15 ก.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ