วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จยย.บอมบ์สุไหงโก-ลก พบเป็นรถถูกแจ้งหายที่ตากใบ เร่งหาเบาะแสมือวาง

เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ “รอง สวป.” บริเวณหัวสะพานบ้านปูโปะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ล่าสุดพบว่าเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

สำหรับความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จักรยานยนต์บอมบ์ ที่บริเวณหัวสะพานบ้านปูโป๊ะ ม.4 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อดักสังหาร ร.ต.ท.ประภาส สีสุวรรณ์ รอง สวป.สภ.มูโนะ และเพื่อนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และ น.ส.รอปีซะ เจ๊ะมา ซึ่งเป็นชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บไปด้วย เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่ 15 ก.ค.60 ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (ป่วนใต้! ‘จยย.บอมบ์’ สะพานบ้านปูโป๊ะ ที่สุไหงโก-ลก ตำรวจเจ็บ 2 ราย)

ล่าสุดจากการตรวจสอบรถ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำแดง รุ่น 110 ไอ ที่คนร้ายได้สวมทะเบียนปลอม กวข 101 นราธิวาส ใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิด ของ พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.มูโนะ และเจ้าหน้าที่กองพิศุจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พบว่า รถ จักรยานยนต์คันดังกล่าวหมายเลขเครื่อง JA 144 E 0299988 และหมายเลขตัวถัง MLHJA 1448D5299988 เป็นของนางศิริพร ศรีโลเพี้ยน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128/120 ม.6 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ซึ่งได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา ขณะนางศิริพร ขี่รถจักรยานยนต์ไปทำธุระในพื้นที่ ม.6 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ซึ่งต่อมานางศิริพร ได้ดูรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายพบประวัติในแฟ้มอาชญากรรมก่อคดีความมั่นคง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ ได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ คือ นายซุลกีฟลี มานะ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่พื้นที่ อ.เจาะไอร้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายซุลกีฟลี อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นกับการลอบวางระเบิด จักรยานยนต์บอมบ์ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการแกะรอยในการสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมมาลงโทษต่อไป

ส่วนกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ ร.ต.ท.ประภาส สีสุวรรณ์ รอง สวป.สภ.มูโนะ จ.ส.ต.ณัฐพงศ์ แดงแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.มูโนะ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก ส่วน น.ส.รอปีซะ เจ๊ะมา ชาวบ้านที่ถูกลูกหลง หลังจากแพทย์ทำการปฐมพยาบาลแล้ว ได้อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านพัก.

เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ “รอง สวป.” บริเวณหัวสะพานบ้านปูโปะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ล่าสุดพบว่าเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว 15 ก.ค. 2560 16:00 15 ก.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ