วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฐิติพันธ์' ให้เครดิตเพื่อนร่วมทีม-ราเยวัช แม้ฟอร์มเด่นเกมอัดโสมแดง

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางช้างศึกไม่ขอรับความดีความชอบไว้คนเดียว แม้ล่าสุดมีส่วนกับการช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะเหนือ ทัพโสมแดง 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ ครั้งที่ 45....

วันที่ 15 ก.ค. ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวเมื่อยกเครดิตให้แข้งช้างศึกทุกคน หลังถล่ม ทีมชาติเกาหลีเหนือ 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45

กองกลางวัย 23 ปีมีส่วนสำคัญกับชัยชนะในเกมนี้เมื่อยิง 1 ประตูและเรียก 1 จุดโทษให้ทีม อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่ขอรับความดีความชอบไว้คนเดียว

"เป็นเกมที่เหนื่อยและอึดอัดครับ เพราะครึ่งแรกเกาหลีเหนือมาเล่นหนักกับเรา และมีโอกาสมากกว่า โชคดีที่เราได้ประตูขึ้นนำก่อนจบครึ่งแรก จากนั้นครึ่งหลังโค้ชก็วางแท็กติกได้ดีมาก บวกกับเกาหลีเหนือหมดแรงด้วย ทำให้เรายิงเพิ่มได้อีก 2 ประตู แน่นอนครับสกอร์ 3-0 มันเกิดจากการทำงานหนักของเรา แม้เราจะมีเวลาฝึกซ้อมแค่ 3-4 วัน แต่เราก็มุ่งมั่นเต็มที่ มันเป็นเหมือนโบนัสที่ตอบแทนการทำงานหนักของเราครับ ส่วนตัวขอบคุณโค้ชครับที่เชื่อมั่นในตัวผม ให้โอกาสตลอด 3 นัดที่มาคุมทีม โค้ชคงเห็นว่าผมมีแรงที่จะวิ่งตลอด 90 นาที ก็ขอบคุณจริงๆ ครับที่เชื่อมั่น มันช่วยผมได้มากครับ ประตูที่ยิงได้ก็ดีใจครับ ที่ผ่านมาผมหายจากทีมชาติไปนาน กลับมาช่วงนี้พอยิงได้ก็ทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย ก็จะทำงานหนักไปเรื่อยๆ ครับ ถ้ามีโอกาสอีกก็จะทำให้เต็มที่ครับ ขอบคุณแฟนบอลครับที่ชื่นชม แต่ต้องยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมด้วยครับ ทุกคนทำงานหนักร่วมกัน ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมทีมคอยสนับสนุน ผลงานคงไม่ออกมาดีแบบนี้ครับ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน และแฟนบอลครับที่ให้กำลังใจกันตลอด หลังจากนี้เราจะทำงานหนักกันต่อ เรามีเป้าหมายเดียวกันคือการเป็นแชมป์และหวังว่าเราจะทำสำเร็จเพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ" ฐิติพันธ์ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเบลารุส ในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางช้างศึกไม่ขอรับความดีความชอบไว้คนเดียวแม้ล่าสุดมีส่วนถึง 2 ประตูกับชัยชนะเหนือ ทัพโสมแดง 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ ครั้งที่ 45.... 15 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ