วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระวัดดังพบศพทารกถูกทิ้งในกองขยะ สลด!ร่างเปื่อยยุ่ย ไม่ทราบเพศ-อายุ

พระวัดดังกลางเมืองเพชรบุรี พบศพเด็กทารกถูกทิ้งกองขยะภายในวัด สภาพร่างเปื่อยยุ่ย ระบุเพศและอายุเดือนไม่ได้ ด้านตำรวจเร่งตามจับพ่อแม่ใจร้าย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี รุดเข้าตรวจสอบถุงขยะสีดำ หลังได้รับแจ้งจากพระเกตุแก้ว สังฆวรรณ อายุ 65 ปี พระลูกวัดอุทัยโพธาราม อ.เมืองเพชรบุรี ว่า พบเจอที่กองขยะภายในวัด คาดว่าเป็นศพเด็กทารกและนำมามอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ที่บริเวณสถานที่เก็บศพไร้ญาติศาลาวัดถ้ำแก้วสงเคราะห์ มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

จากการตรวจสอบถุงขยะสีดำที่ถูกมัดปากถุงด้วยเชือก ภายในพบร่างเด็กทารกแรกเกิดถูกห่อหุ้มในผ้ารองสีขาวและยัดใส่ในถุงพลาสติกอีก 1 ชั้น สภาพศพเปื่อยยุ่ย ไม่สามารถระบุเพศและอายุเดือนได้

ทั้งนี้ พระเกตุแก้ว เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ขณะที่กำลังกวาดขยะอยู่ภายในวัด พบเห็นถุงสีดำดังกล่าวอยู่ในกองขยะส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ อาตมาคิดว่าภายในถุงน่าจะเป็นศพเด็กทารก แต่ก็ไม่กล้าเปิดออกดู จึงให้ลูกศิษย์วัดขี่จักรยานยนต์พาอาตมาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นำถุงดำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพเด็กทารกเก็บรักษาไว้ที่วัดถ้ำแก้ว และจะทำการสืบสวนติดตามตัวแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

พระวัดดังกลางเมืองเพชรบุรี พบศพเด็กทารกถูกทิ้งกองขยะภายในวัด สภาพร่างเปื่อยยุ่ย ระบุเพศและอายุเดือนไม่ได้ ด้านตำรวจเร่งตามจับพ่อแม่ใจร้าย 15 ก.ค. 2560 15:26 15 ก.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ