วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 16/07/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16-22 กรกฎาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่อุบัติเหตุมีองศาสัมพันธ์ใกล้ชิด ควรจะเลื่อนการเดินทางออกไปก่อนดีกว่า แม้ดาวการเงินจะมีคุณสมบัติดี ก็มีดาวคู่ศัตรูเล็ง โอกาสที่จะต้องจ่ายออกมีมากกว่าก็ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เมื่อดาวอาเพศยังเกาะกุม ก็ยังไว้ใจอะไรไม่ได้มากนัก ดาวคุณธรรมยังเดินในเรือนสุขภาพ คอยปกปักรักษาไม่ให้มีปัญหาเกินไปนัก ต้องระวังอารมณ์ตัวเองด้วย บุตรบริวารก็รบกวนต่อเนื่อง เรื่องทางใจปัดออกก่อน.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดมีคุณสมบัติเด่น ก็ถูกบาปเคราะห์ในเรือนตรงข้ามเล็งลดความสำคัญลงมาก อาจจะมีปัญหากับหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงาน แม้กับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันก็ยังมีดาวคุณธรรมทำมุมประสาน บรรเทาความรู้สึกทางด้านลบลงได้บ้าง ยังสามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ ก็ต้องระวังสุขภาพมากๆหน่อย มีความกดดันจากดาวฝ่ายบาปเต็มที่ ความสัมพันธ์ทางใจมีแต่เครื่องหมายลบ ควรพยายามหลีกห่าง.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ความร้อนจัดเดินมารวมตัวในเรือนการเงิน แม้จะมีผลประโยชน์จากการงานด้วยก็มักจะถือได้ไม่นาน รายจ่ายจะเดินมารวมตัวกัน ก็ต้องพยายามแยกแยะกันออกไป จะเริ่มมีรายการที่จะต้องใช้เงินทยอยกันเข้ามา ก็ต้องหาทางเก็บเงินไกลๆตัว จะช่วยให้ถือได้นานขึ้น อย่าเพิ่งคิดลงทุนอะไรมากนัก จะไปเพิ่มรายจ่ายให้มากขึ้นอีก เรื่องสุขภาพก็มีส่วนอยู่ด้วยเหมือนกัน ผู้ใหญ่ก็ยังพอจะช่วยเหลือกันได้บ้าง.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ดาวงานเดินเข้าเรือนเกิดพร้อมกับดาวการเงิน ขณะเดียวกันดาวมารก็มาเดินประชิดหน้าราศีกำเนิด บ่งบอกว่าจะได้ผลประโยชน์จากงาน และมีรายจ่ายมารออยู่พร้อมกันด้วย ราหูพร้อมที่จะก้าวเข้ามา บาปเคราะห์จะเข้ามาพร้อมปัญหาสารพัน ต้องตามแก้ไขกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างนี้ก็กำลังรอบางสิ่งบางอย่าง ช่วงนี้ยังมีงานและเงินเข้ามาต้องพยายามหาทางเก็บห่างไกลตัวมากๆอันจะช่วยให้ถือได้นาน.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวมารกำลังจะย้ายพ้นเรือนเกิด ก็ต้องใช้เวลา เพราะเป็นดาวใหญ่เคลื่อนไหวช้าและจะทิ้งร่องรอยบางอย่างไว้ให้ตามแก้ไขไปสักระยะหนึ่ง ปลายๆสัปดาห์ดาวการเงินจะเดินเข้าจุดกำเนิด เรื่องที่พักพิงไม่ค่อยจะมีความสุขนัก อาจจะต้องพึ่งพาอาศัยผู้อื่น กิจการงานด้านศิลป์จะให้ผลดี ก็จะต้องต่อสู้ดิ้นรนเหมือนกัน ถึงอย่างไรก็อยู่ในช่วงที่มีเงินทองใช้ ผู้ที่ทำความเดือดร้อนให้ก็กำลังจะจากไป ควรดูแลสุขภาพไว้ด้วย.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ปลายสัปดาห์ดาวการงานจะเดินเข้าภพอับ ควรติดต่อกิจการต่างๆเสียแต่เนิ่นๆจะมีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และควรห่างการคบหาสมาคม หุ้นส่วนยังให้ความช่วยเหลือดี การเงินขยับตัวดี แต่ก็มีแนวโน้มการใช้จ่ายจะสูงขึ้นอีก ความพลิกผันด้านเงินเกิดบ่อย จึงต้องรอบคอบคิดก่อนจ่ายให้เคยชิน ญาติพี่น้องยังให้ความช่วยเหลือ ดวงดาวที่เกื้อกูลมีกำลังอ่อน ต้องพยายามช่วยตนเองก่อน ถึงอย่างไรก็ยังเอาตัวรอดได้.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ดาวเรือนเกิดเด่นในจุดอับ และมีดาวบาปเคราะห์คู่ศัตรูเล็งไม่ค่อยจะมีความสบายใจเลย ดาวคู่ความร้อนเดินในเรือนการงาน จะต้องพยายามใจเย็นๆ ในการทำงานร่วมกับผู้อื่น แม้งานจะมีผลประโยชน์ ก็ไม่ง่ายที่จะผ่านเข้ามา คงจะมีความลำบากใจในเรื่องนี้ไม่น้อยเลย บางทีปัญหาการเงินอาจจะทำให้ตัดสินเรื่องทางใจกะทันหันก็ได้ ผู้มีคู่ครองก็ต้องคิดให้รอบคอบ ดาวอาเพศเดินในเรือนดังกล่าว ความพลิกผันเกิดขึ้นได้.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์เจ้าทุกข์เดินในเรือนเกิด เดินนำดาวอื่นๆตามติดมา แม้งานจะยังมีผู้สนับสนุน แต่ดาวที่ช่วยส่งผลกำลังจะเดินจากไป ดาวเงินตราก็อ่อนแรง ต้องคิดประหยัดอย่างต่อเนื่อง ต้องใช้ความอดทนมากทีเดียว โรคภัยก็จะถือโอกาสรบกวนด้วย ผู้มีคู่ครองต้องหนักแน่น ดาวคู่ศัตรูเดินเข้าเรือนนี้ มักจะเกิด

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดยังเดินในเรือนการงาน แม้จะมีคุณภาพอ่อนก็ยังส่งผลให้ต่อเนื่อง ช่วยให้ตัวเองไม่ตกงาน ดาวการเงินยังเดินไม่ปกติและดาวคู่ความร้อนก็มาเดินตรงข้ามเรือนเงินตรา จึงต้องพยายามลดการใช้จ่ายลง การคิดลงทุนใดๆก็มักจะมีความผันผวน การประหยัดจะส่งผลดีกว่า ตัวเองยังมีความสามารถดำเนินการงานไปได้ จะไปสะดุดเรื่องเงินทองที่มักจะใช้จ่ายเกินตัว แต่จะได้หุ้นส่วนช่วยเหลือ.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวเรือนเกิดยังเดินถดถอย เนื่องจากเป็นเรือนการงานถึงถูกกระทบโดยตรง ดาวอาเพศที่อยู่ตรงข้ามก็จะเพิ่มความแรงขึ้นอีก คงจะหนักใจเรื่องงานมากหน่อย ก็ยังมีดาวคุณธรรมทำมุมถึงจุดกำเนิด ช่วยชะลอปัญหาต่างๆลง เรือนการเงินดาวมารกำลังจะเดินพ้นจุดตรงข้ามราศีนี้ออกไป คงจะกระเทือนสักพัก รายจ่ายยังคงมีต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง ดาวคู่ความร้อนมาเล็งจุดกำเนิด ต้องพยายามใจเย็น.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินประชิดขอบราศีพร้อมจะย้ายออก คงจะรู้สึกกระทบจากการนี้ไปพักใหญ่ ขณะที่เรือนการงานก็ยังมีความหนักใจไม่น้อยเลย รายได้ก็จะมีปัญหาเหมือนกัน ถึงอย่างไรก็ยังมีเครือญาติช่วยเหลือบ้าง จะมีเรื่องโรคภัยไข้เจ็บแทรกเข้ามา ยังต้องเผชิญกับอุปสรรคนานัปการ ความทรหดอดทนจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญปลายสัปดาห์ดาวการติดต่อสื่อสารจะย้ายมาช่วยทางด้านการงาน.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ เรื่องเงินทองคงเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว ดาวอาเพศเดินนำในเรือนนี้ ขณะที่ดาวตัวเงินก็มีกำลังอ่อน คงจะต้องใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นจริงๆจะแสวงหางานทำก็แสนยาก และอาจมีโรคภัยมารบกวนด้วย มิตรสหายก็พอช่วยเหลือเกื้อกูลได้บ้าง ก็มักจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายทยอยกันเข้ามา อาจจะมีเรื่องที่ไม่คาดคิดผ่านเข้ามาอีก ก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเท่านั้น ถึงอย่างไรก็ยังสามารถนำพาตัวเองรอดไปได้.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16-22 กรกฎาคม 2560 ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่อุบัติเหตุมีองศาสัมพันธ์ใกล้ชิด.. 15 ก.ค. 2560 15:08 7 ส.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ