วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ รง.ผลิตสีนิคมฯที่ชลบุรี คลอกคนงานตาย 1

คุมได้แล้วเพลิงไหม้โรงงานผลิตสี ภายในนิคมฯ ที่ชลบุรี คลอกคนงานตาย 1 เร่งสอบสาเหตุ พร้อมประเมินความเสียหาย ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 ก.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ใจแล รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง รับแจ้งมีไฟไหม้ภายในบริษัท เอ็นบีซี (เอเชีย) จำกัด เลขที่ 700/715 หมู่ 1 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากศูนย์ป้องกันสาธารณภัย นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร 2 คัน จากเทศบาลบ้านเก่า 1 คัน เทศบาลพานทอง 1 คัน และ อบต.พานทอง – หนองกะขะ 1 คัน รวม 5 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริษัทผลิต นำเข้า ส่งออก สีเคลือบพลาสติกสำหรับรถยนต์ มีเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ โดยไฟได้ไหม้บริเวณห้องผสมสี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบภายในอาคาร พบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 1 ราย เป็นชาย ยังไม่ทราบชื่อ สภาพนอนหงาย ถูกไฟคลอก จึงแจ้งกู้ชีพ รพ.พานทอง และกู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง มาตรวจสอบ และนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง รพ.พานทอง เพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุ การเสียชีวิตเพิ่มเติม 

สอบสวนเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ต่อไป.

คุมได้แล้วเพลิงไหม้โรงงานผลิตสี ภายในนิคมฯ ที่ชลบุรี คลอกคนงานตาย 1 เร่งสอบสาเหตุ พร้อมประเมินความเสียหาย ... 15 ก.ค. 2560 15:07 15 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ