วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิปซึ้ง! ดา สานฝันร้องเพลงให้แฟนคลับป่วยมะเร็งฟัง ก่อนเสียชีวิต

เป็นคลิปที่ถูกแชร์กันในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Prim Pakjira ได้โพสต์คลิปที่มีนักร้องสาว ดา เอ็นโดรฟิน กำลังร้องเพลง “อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง” ให้กับผู้ป่วย จนกลายเป็นภาพความประทับใจและมีคนแชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์

ผู้โพสต์คลิป ได้ระบุว่า “แด่น้องฟ้า.... #อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง เป็นเพลงที่เพราะที่สุดเท่าที่ได้ยินมา พี่ดาเอ็นโดรฟิน ร้องเพลงนี้ให้กับน้องฟ้า ผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย ที่ฝันอยากพบกับพี่ดาสักครั้ง....แล้ววันนี้ฝันนั้นก้อเป็นจริง #ขอบคุณพี่ดาเอ็นโดรฟิน #ขอบคุณคุณนวรัตน์ ศราวุฒิสกุล #ขอบคุณ จนท.รพ.บ้านแพ้ว #เป็นกำลังใจให้น้องฟ้าและครอบครัวนะ”

ซึ่งน้องฟ้า เป็นหนุ่มน้อยวัย 16 ปี ได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย น้องฟ้ามีความฝันอยู่ 2 อย่างก่อนที่จะสิ้นลม คือการไปเที่ยวทะเล และอยากพบกับ ดา เอ็นโดรฟิน นักร้องในดวงใจ แต่ด้วยอาการป่วย จึงทำให้การไปทะเลนั้นเสี่ยงเกินไป ทางเลือกเดียวที่สามารถทำให้น้องฟ้าได้ก็คือ การติดต่อกับนักร้องคนดัง

และทางจิตอาสาของทางโรงพยาบาลท่านหนึ่ง ซึ่งก็พอจะรู้จักกับคนในวงการอยู่บ้าง จึงได้ขอให้เพื่อนช่วยติดต่อผ่านทางผู้จัดการส่วนตัว แต่ช่วงนั้น ดา ได้เดินทางไปต่างประเทศ ทำให้ทุกคนเริ่มหมดหวัง แต่สุดท้าย ทางผู้จัดการของดา ก็ได้ติดต่อกลับมาว่า ดาจะเดินทางมาหาน้องฟ้าในวันที่ 13 ก.ค.

โดยตอนที่ ดา เดินทางมาถึงโรงพยาบาลบ้านแพ้ว อาการของน้องฟ้าเริ่มหนักแล้ว แต่พยาบาลก็บอกกับน้องฟ้าว่า “พี่ดากำลังจะเดินทางมาหาแล้วนะ” น้องฟ้าเลยมีกำลังใจสู้ต่อ ในที่สุดก็ได้เจอกับนักร้องในดวงใจ แล้วก็ร้องเพลง “อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง” นอกจากนี้ดาก็ได้คุยกับคุณหมอ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของน้องฟ้าอีกด้วย

และเมื่อความฝันของน้องฟ้าเป็นจริง ได้เจอนักร้องในดวงใจ ได้ฟังเพลงที่อยากจะฟังมากที่สุด ช่วงเวลา 05.00 น. ของวันที่ 14 ก.ค. น้องก็จากไปอย่างสงบ

คุณแม่ของน้องฟ้าได้เปิดเผยผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ว่า โดยส่วนตัวชื่นชมคุณดามาก มีงานเยอะ ได้สละเวลาอันมีค่าเพื่อมาพบกับน้อง ซึ่งน้องก็รอเจอ และยังร้องเพลงให้ฟัง ก่อนที่น้องจะเสียชีวิต ถือว่าเป็นกำลังใจให้กับน้องฟ้า ตัวแม่เองก็ดีใจอย่างมาก และขอขอบคุณพี่ดาที่ให้เงินช่วยเหลือ.

เป็นคลิปที่ถูกแชร์กันในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Prim Pakjira ได้โพสต์คลิปที่มีนักร้องสาว ดา เอ็นโดรฟิน กำลังร้องเพลง “อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง” ให้กับผู้ป่วย จนกลายเป็นภาพความประทับใจและมีคนแชร์กันไป 15 ก.ค. 2560 14:59 15 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ