วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คนละชั้น’ แจ้งเกิด เจ้านาย สอบผ่านนักร้อง เผยหัวใจ...แฟนยังไม่มี ยินดีให้มโนได้

ฉายเสน่ห์กวาดหัวใจสาวๆตั้งแต่เริ่มโตหนุ่ม “เจ้านาย–จินเจษฎ์ วรรธนะสิน” ก็ทำเอาแฟนคลับสาวๆที่เรียกตัวเองว่า “สะใภ้มโน” อยากสมัครเป็นสะใภ้คุณพ่อนักร้องซุป’ตาร์สุดหล่อ “เจ–เจตริน วรรธนะสิน” กันทั้งบ้านทั้งเมือง ล่าสุด “เจ้านาย” ขอพิสูจน์ฝีมือทางดนตรี เปิดซิงเพลงแรก “คนละชั้น” เป็นศิลปินเบอร์แรกในสังกัด ค่าย JAYMIDI ที่นั่งแท่นบริหารโดย “พ่อเจ” เอง กระแสแรงเพลงติดหู ยอดวิวทะลุล้านวิวภายใน 10 ชม.แรก ใน 3 สัปดาห์ยอดยังพุ่งกระฉูดสู่ 20 ล้านวิว สาวๆ สงสัยว่าหนุ่มรูปหล่อเสียงดีอย่าง “เจ้านาย” มีความรักที่ต้องถ่อมตัวแบบในเพลง “คนละชั้น” จริงหรือ? เจ้านาย เผยความในใจว่า

“มันใช้ได้หลายแบบนะครับ เพลงนี้จะนั่งฟังแล้วร้องไห้เศร้าเลยหรือแฮปปี้เลยก็ได้” แล้วในความหมายของเราล่ะ? “เวลาร้อง มีพี่คนนึงบอกว่าให้คิดถึงใครไม่รู้ซักคน หรือจะคิดถึงนางฟ้าไปเลยก็ได้ แล้วฟีลลิ่งจะมา” แล้วจริงๆคิดถึงสาวในฝันคนไหน? “(ยิ้ม) ไม่มีครับ เอาเป็นใครไม่รู้ดีกว่าที่อยู่บนนั้น จะให้เป็นแฟนคลับก็ได้ครับ มโนได้ (ยิ้ม)” ดูฟีดแบ็กมั้ยว่ายอดวิวพุ่งกระฉูด? “ดีใจและขอบคุณที่มีคนมาชื่นชอบ ไม่คาดคิดมาก่อน ตอนที่เราทำแบบที่เราชอบ มีพี่ๆรูม 39 มาช่วย และชอบเพลงแนวนี้อยู่แล้ว ดีใจที่มีคนชอบเหมือนเรา”

ความชอบในดนตรีเกิดขึ้นตอนไหน? “ที่บ้านเองไม่ได้บังคับ แต่นายก็ชอบดนตรีตั้งแต่เด็ก เรียนดนตรีด้วย จนมีหลายคนมาพูดว่าทำไมไม่ทำเพลง ก็เลยคุยกับพ่อ จริงๆไปลอง ไปพลาดมาเยอะจนได้มาเป็นเพลงนี้ หาแนวเพลงที่ชอบ เคยมองว่าจะฮิพ-ฮอพหรืออะไรดี มาลงที่อาร์แอนด์บีคนฟังง่ายและสบายหู เราก็ให้ชื่อวงที่ชอบของตัวเองไป แล้วคุณพ่อก็ไปเลือกดู เค้ามองว่ารูม 39 น่าจะเหมาะที่สุด พี่โอก็ทำมาหลายแบบให้พ่อเลือก ก็เลยให้มาลองร้องกัน พี่ทอม พี่มน พี่ตินแฟนพี่มนก็ช่วยกัน ลองร้องครั้งแรกไม่ผ่าน รอบสองก็ดีขึ้น ตอนก่อนกลับอังกฤษก็ไปอัด ตอนกลับไปเรียนไปฟังแล้วรู้สึกว่ามันมีอะไรได้อีกนิดนึง ตอนกลับมาเลยกลับมาอัดใหม่อีกรอบ (ยิ้ม)” แล้วเวลาต้องทำงานกับพ่อเป็นยังไง? “เวลาไปอัดเพลง พ่อจะนั่งอยู่ตรงนั้นแต่ไม่พยายามพูดอะไร จะไม่มานั่งคุมเพราะเดี๋ยวเสียงก็จะเป็นพ่อ เค้าอยากให้เป็นตัวเรามากที่สุด มีพี่ทอมช่วยดู”

การเป็นลูกพ่อเจ เป็นข้อดีที่คนรู้จักเราอยู่แล้ว แต่อีกมุมเป็นอุปสรรคกับการพิสูจน์ฝีมือตัวเองจริงๆมั้ย? “ไม่นะครับ เพราะเราก็ทำสิ่งที่เราชอบไปเรื่อยๆ เมื่อก่อนเดินตามห้างก็เดินกับคุณพ่อ เป็นลูกพ่อเจ แต่ตอนนี้ก็เริ่มมีคนกลุ่มใหม่ๆเข้ามา ชื่นชอบที่เพลง ดีใจที่มีคนชอบสิ่งที่เราทำ” เจ้านายได้ส่วนไหนของพ่อเยอะที่สุด? “ผมคงได้เรื่องดนตรีมา เล่นกลองตั้งแต่ 7-8 ขวบ แล้วหันมาสนใจเปียโน ลองจับคอร์ด ตอนนี้ก็เล่นกีตาร์” ฝันที่เจ้านายอยากไปถึงทางดนตรี? “ที่นายฝันคือคนร้องเพลงเราได้เยอะๆ มีความสุขกับเพลงของเรา ตอนนี้ก็หวังว่าจะเป็นไปได้ครับ” พี่น้องซัพพอร์ตกันมั้ย? “พี่น้องมองเรื่องนี้ธรรมดาขำๆ อยู่บ้านเราก็เล่นร้องเพลงกัน เจ้าขุนกับเจ้าหมุดเนี่ย จะไม่มีโมเมนต์แบบซึ้งๆว่าพี่ครับ ผมรักพี่ แต่เรารู้ว่าเค้าซัพพอร์ตเราเสมอ” คุณแม่ปิ่นล่ะ? “แม่ลุ้นอยู่ตลอดเวลา” ประทับใจอะไรที่สุดของการเป็นลูกพ่อเจ แม่ปิ่น? “นายว่าคุณพ่อคุณแม่ให้เราได้ลองอะไรอยู่เสมอ โดยท่านคอยมองคอยสอนทำอะไรเราก็จะนึกหน้าพ่อกับแม่ ท่านปล่อยให้ลองแต่ไม่ให้เราเสียคน สอนเสมอว่าให้ยิ้มแย้มไว้ อย่าลืมตัว”

สาวๆอยากรู้ว่าตัวจริง “เจ้านาย” เป็นหนุ่มแบบไหน? “ถ้าอยู่ด้วย คุยด้วยกันจริงๆ นายเป็นคนกันเอง เข้าได้กับทุกคน ไม่มีเกราะกำบัง สบายๆ” แล้วเวลาคนเรียกเราว่าเป็นสามีรู้สึกยังไง? “(หัวเราะ) ก็ดีใจครับ” เจอคนที่เข้ามากรี๊ดยังไงบ้าง? “เจอหลากหลายมาก บางทีเข้ามาเค้าก็เรียกเราสามี ผมก็บอกว่าได้ครับๆ ยินดี มีตั้งแต่รุ่นเล็กจนโต แต่ทุกคนน่ารักนะครับ” ใช้ชีวิตลำบากมั้ยกับการเป็นเด็กที่มีคนรู้จักตั้งแต่เกิด? “นายก็พยายามทำให้เหมือนปกติ ใครมาถ่ายรูปก็ยินดี ถามว่ามีช่วงไม่เข้าใจมั้ยก็มีแค่ตอนเด็กๆที่อยากจะเล่นกับเพื่อน แต่พอมองอย่างเข้าใจก็ต้องขอบคุณและดีใจที่เค้ามาชื่นชอบเรามากกว่า อย่างที่คุณพ่อคุณแม่เราพูดกันเสมอว่า แฟนคลับเหมือนเป็นแบตเตอรี่ในอาชีพนี้” ถามถึงเอ็มวีเป็นไงบ้าง? “ก็ให้เรฟเฟอเรนซ์เค้าไปว่าถ้าแฟนๆไม่อยากให้มีนางเอกเราจะทำยังไงดี เลยได้จบที่วิวสวยๆที่กระบี่ อยากให้โชว์ความเป็นอันซีนไทยแลนด์” เอ็มวีก็ถอดเสื้อลงน้ำเรียกแขกเบาๆ? “(หัวเราะ) ก็มีผสมผสานไปครับ” สาวๆหวงแบบนี้แล้วถ้าวันนึงเรามีแฟนจะลำบากมั้ย? “ผมมองว่า ถึงวันนั้นเค้าต้องเข้าใจครับ เพราะเราก็เป็นมนุษย์คนนึง นายเชื่อว่าเค้าต้องยินดีกับเรา ถ้ารักเรา เค้าต้องโอเค” แล้วเรื่องสาวๆตอนนี้ล่ะ? “ไปเรื่อยๆครับเหมือนวัยรุ่นทั่วไป คุณพ่อคุณแม่ก็คอยสแกนเรื่อยๆ ห่วงตามประสา” มีสาวคนไหนเป็นคนพิเศษมั้ย? “ตอนนี้ยังครับ ยินดีให้มโนได้” สเปกสาวล่ะ? “สุดท้ายแล้วยังไงก็ต้องคนไทย นายว่าอย่างนั้นนะ (ยิ้ม) คุยกันเข้าใจ วัฒนธรรมเดียวกัน”.

ฉายเสน่ห์กวาดหัวใจสาวๆตั้งแต่เริ่มโตหนุ่ม “เจ้านาย–จินเจษฎ์ วรรธนะสิน” ก็ทำเอาแฟนคลับสาวๆที่เรียกตัวเองว่า “สะใภ้มโน” อยากสมัครเป็นสะใภ้คุณพ่อนักร้องซุป’ตาร์สุดหล่อ “เจ–เจตริน วรรธนะสิน” กันทั้งบ้านทั้งเมือง 15 ก.ค. 2560 14:59 15 ก.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ